Các bước thành lập công ty

Các bước thành lập công ty

Khi quyết định khởi nghiệp thì điều cần quan tâm đó là các bước thành lập công ty ra sao để từ đó chủ doanh nghiệp có được am hiểu cũng như chuẩn bị được giấy tờ đầy đủ cũng như các thông tin liên quan cần thiết dựa theo các bước trên. Với những khách hàng lần đầu khởi nghiệp sẽ có chút khó khăn vì thiếu kinh nghiệm trong việc xin Giấy đăng kí kinh doanh nên dịch vụ thành lập công ty của luật tư vấn Quang Minh sẽ cung cấp thông tin cơ bản về các bước thành lập công ty để khách hàng hiểu rõ như sau:

Bước 1: Xin Giấy phép đăng ký kinh doanh

Đây là giai đoạn quan trọng và bắt buộc phải thực hiện đầu tiên nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Việc xin giấy phép này cũng gồm rất nhiều giai đoạn từ chuẩn bị thông tin giấy tờ, soạn thảo hồ sơ đến nộp hồ sơ, chờ thông báo của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư và cuối cùng là sẽ nhận được Giấy thành lập công ty nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Làm con dấu pháp nhânBước này để nhằm đảm bảo được tính pháp nhân của công ty trên các giấy tờ kinh doanh, văn bản, thông báo, quyết định cũng như sổ sách liên quan. Các việc cần thực hiện đó là:

-Khắc dấu: Mang giấy đăng ký kinh doanh đã được cấp khi hoàn thành bước 1 tới cơ quan chức năng để thực hiện việc khắc dấu pháp nhân cho công ty. Sau đó, con dấu sẽ chuyển đến cho cơ quan công an tỉnh/thành phố tại nơi đặt trụ sở công ty để kiểm tra.

-Nhận dấu: Doanh nghiệp mang theo Giấy đăng ký kinh doanh Bản gốc cùng với Chứng minh nhân dân của người đại diện công ty đến cơ quan công an để nhận con dấu. Trường hợp này doanh nghiệp có thể trực tiếp đến nhận hoặc ủy quyền cho người khác đến nhận (Giấy ủy quyền phải có công chứng còn hiệu lực).

Bước 3: Thực hiện khai báo các thủ tục ban đầu theo quy định của nhà nước. Bao gồm các công việc như:

-Đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh.

-Đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số.

-Đăng bố cáo thành lập công ty

-Hoàn thành nộp thuế môn bài.

-Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT

-In hóa đơn GTGT và khai báo mẫu cho cơ quan nhà nước.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tư nhân

Ngoài ra, còn một số công việc liên quan khác để hoàn thành thủ tục để đưa công ty đi vào hoạt động một cách hợp quy định nhất. Bạn đừng lo lắng khi thấy có quá nhiều bước phải thực hiện cũng như không biết hoàn thành hồ sơ, thủ tục thế nào cho nhanh chóng bởi công ty tư vấn Quang Minh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty cho quý khách hàng tại Hồ Chí Minh.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện các bước thành lập công ty trên một cách chuyên nghiệp, chuẩn xác để tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.