Cách đặt tên chi nhánh và các vấn đề khi thành lập

Cách đặt tên chi nhánh và các vấn đề khi thành lập
Mở chi nhánh công ty là giải pháp giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô và phát triển cạnh tranh trên thị trường. Mọi vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh, cách đặt tên, điều kiện và thủ tục được quy định trong luật doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về đặt tên và nắm rõ các vấn đề liên quan để đăng ký thành lập nhanh chóng hiệu quả. Thông tin Quang Minh dưới đây sẽ là hướng dẫn quy định về đặt tên và hồ sơ thủ tục cần thiết mà doanh nghiệp cần thực hiện.

 

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

Vai trò của chi nhánh với sự phát triển của công ty

Chi nhánh công ty là một bộ phận và phụ thuộc quản lý của doanh nghiệp. Chi nhánh thực hiện 1 phần hoặc toàn bộ nhiệm vụ của công ty kể cả vai trò đại diện ủy quyền nhưng không có tư cách pháp nhân. Các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh tuân thủ đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Điều kiện về vốn cũng phụ thuộc và doanh nghiệp chính.

Thành lập chi nhánh là bước phát triển để mở rộng thị trường, tạo lòng tin cho khách hàng về quy mô doanh nghiệp, mở rộng thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tính cạng tranh hiệu qủa.

Điều kiện quy định để thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty là nhu cầu của các doanh nghiệp khi mở rộng thị trường. Nhà nước quản lý cả về doanh nghiệp và các chi nhánh. Ngoài điều kiện về tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp về mở chi nhánh thì, các đơn vị cần đáp ứng các điều kiện sau dây của nhà nước về thành lập chi nhánh theo quy định.
 

-Công ty có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định.
-Điều kiện về trụ sở chi nhánh – có địa chỉ rõ ràng và thuộc sở hữu sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
-Điều kiện về người đứng đầu - đáp ứng đủ điều kiện khoản 2 điều 13 luật doanh nghiệp 2005.
-Điều kiện về tên chi nhánh – tuân thủ quy định tại điều 41 luật doanh nghiệp 2014.
-Điều kiện về ngành nghề kinh doanh – trong phạm vi ngành nghề kinh doanh của công ty và có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và xác nhận đủ điều kiện hành nghề với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 

Cách đặt tên chi nhánh đúng quy định

Cách đặt tên chi nhánh được quy định tại điều 41 luật doanh nghiệp 2014. Đặt tên chi nhánh cần đầy đủ các thành tố: chi nhánh và tên doanh nghiệp.

Tên chi nhánh phải được viết bằng bảng chữ cái tiếng Việt và  các chữ cái: F, J, Z, W, chữ số, ký hiệu phát âm được. Ví dụ: chi nhánh công ty dịch vụ kết toán Quang Minh. Điều kiện tên chi nhánh in hoa nhỏ hơn tên riêng doanh nghiệp trên các hồ sơ giấy tờ.

Tên chi nhánh gắn liền với địa chỉ trụ sở chi nhánh. Ví s dụ: công ty dịch vụ kế toán Quang Minh – chi nhánh Hà Nội.

Soạn thảo hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh

Hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh

Thành lập chi nhánh công ty được xét duyệt hồ sơ thủ tục tại phòn đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư địa chỉ tỉnh thành đặt trụ sở chi nhánh. Chi nhánh có thể được mở trên lãnh thổ Việt Nam hay nước ngoài, luật doanh nghiệp đã quy định rõ về hồ sơ thủ tục. Dưới đây là thủ tụ cần soạn thảo cho nhu cầu mở chi nhánh tại Việt Nam:
Có thể bạn muốn xem thêm: Điều kiện và cách thức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

-Thông báo thành lập chi nhánh – theo mẫu quy định.
-Biên bản họp của hộ đồng quản trị và các thành viên về thành lập và mở chi nhánh.
-Quyết định thành lập chi nhanh của doanh nghiệp.
-Quyết định bổ nhiệm trưởng chi nhánh.
-Bản sao hợp lệ CMND chứng thực thông tin trưởng chi nhánh.
-Bản sao giấy chứng nhận đầu tư , chứng nhận đăng ký kinh doanh.
-Bản sao điều lệ công ty với mô hình công ty cổ phần, công ty tnhh…
-Giấy chứng chỉ hành nghề và các giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh có điều kiện của người đứng đầu chi nhánh.

Các vấn đề và hồ sơ thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh được quy định trong điều 46 luật doanh nghiệp 2014. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong 3 ngày, nếu cung cấp đủ giấy tờ thủ tục theo quy  định sẽ được cấp chứng nhận hoạt động của chi nhánh.
 


Các vấn đề hồ sơ thủ tục cần được chuẩn bị đầy đủ, thông tin và điều kiện liên quan theo quy định. Thực  hiện soạn thảo hồ sơ thủ tục sẽ gặp khó khăn nếu doanh nghiệp không nắm rõ luật. Luật sư và chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ các vấn đề theo quy định cho doanh nghiệp, tư vấn quy trình và thủ tục cần thiết. Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty sẽ là giải pháp hữu ích, nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Giá dịch vụ thành lập chi nhánh công ty hiện nay không đắt, được báo giá ngay sau khi lên phương án cho doanh nghiệp. Dịch vụ trọn gói bao gồm: tư vấn ban đầu về điều kiện, đặt tên chi nhánh, soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ theo quy định, giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ quan đăng ký, hỗ trợ các vấn đề về kế toán và hóa đơn sau thành lập… 
 
 
 


Chi nhánh công ty là một bộ phận trực thuộc quản lý của doanh nghiệp, là bước phát triển quan trọng cho sức cạnh tranh và sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường. Vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh quy định trong luật và doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục để được xét duyệt. Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp tại Quang Minh sẽ là giải pháp thực hiện đăng ký mở chi nhánh nhanh chóng, hiệu quả và đúng luật. Liên hệ ngay với kế toán dich vu thanh lap cong ty Quang Minh để được luật sư tư vấn miễn phí đồng thời báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh ưu đãi nhất.