Cách thành lập chi nhánh công ty theo luật doanh nghiệp quy định

Cách thành lập chi nhánh công ty theo luật doanh nghiệp quy định

Theo Quang Minh thành lập doanh nghiệp là một bước quan trọng đánh dấu sự có mặt và phát triển của đơn vị. Doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu phát triển lớn mạnh hơn nữa để cạnh tranh hiệu quả và có chỗ đứng trên thị trường. Việc dịch vụ thành lập công ty chi nhánh thể hiện sự phát triển và kinh doanh hiệu quả. Nhưng việc thành lập chi nhánh cũng chịu sự quản lý và giám sát của nhà nước. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin và hiểu biết về cách thành lập chi nhánh hiệu quả.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty là một giải pháp tiện ích được các doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng kinh doanh, là bộ phận không thể tách rời của công ty. Được quy định trong luật doanh nghiệp 2014, chi nhánh công ty cần đáp ứng các yêu cầu và điều kiện:

·Có giấy phép đăng ký kinh doanh theo luật định.

·Người đại diện pháp lý đáp ứng các điều kiện tại khoản 2 điều 13 luật doanh nghiệp.

·Địa chỉ chi nhánh thuộc sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp.

·Có chứng chỉ hành nghề với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Xác nhận đủ điều kiện của chi nhánh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Hoàn thành thủ tục luôn là vấn đề gây khó khăn cho doanh nghiệp. Để đăng ký thành lập chi nhánh hiệu quả, đơn vị cần lưu ý:

·Thông báo thành lập công ty theo mẫu quy định bao gồm thông tin doanh nghiệp, thông tin chi nhánh ( tên chi nhánh, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện pháp lý, thông tin đăng ký thuế…) và những giấy tờ chứng thực các thông tin là chính xác.

·Quyết định thành lập chi nhánh đã được thông qua.

·Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh, cùng giấy tờ xác thực thông tin các nhân.

·Biên bản họp của doanh nghiệp về việc thành lập chi nhánh

Có thể bạn muốn xem thêm: Các vấn đề cần tư vấn doanh nghiệp sau thành lập

Các vấn đề thành lập công ty cần tuân thủ luật doanh nghiệp và những giấy tờ thủ tục phát sinh sẽ khiến doanh nghiệp khó khăn trong hoạt động, có thể chậm và lỡ các cơ hội. Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp Quang Minh sẽ tư vấn hiệu quả, chính xác cho các đơn vị về khó khăn và thắc mắc đang gặp phải trong quá trình thành lập chi nhánh công ty. Cam kết uy tín chất lượng luôn đặt lên hàng đầu và chi phí dịch vụ tại quang minh sẽ làm hài lòng các khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn rõ ràng về quy trình và cách thực hiện, đồng thời nhận báo giá cạnh tranh nhất.