Công ty mới thành lập cần thủ tục gì

Công ty mới thành lập cần thủ tục gì

Như chúng ta đã biết, để đăng kí thành lập doanh nghiệp thì việc đầu tiên cần thiết nhất đó là thực hiện kê khai các thủ tục pháp lý liên quan. Đây là những thủ tục cần thiết để khẳng định được sự tồn tại của doanh nghiệp và cung cấp đến cơ quan có thẩm quyền để từ đó, công ty sau khi được thành lập bởi dịch vụ thành lập công ty trong quá trình hoạt động sẽ được luật pháp Việt Nam giám sát và bảo vệ.

Không dừng lại ở đó, sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh thì công ty còn phải thực hiện rất nhiều các thủ tục liên quan khác. Và rất nhiều người có ý định khởi nghiệp đểu thắc mắc không biết công ty mới thành lập cần thủ tục gì?

1. Khai báo thuế môn bài

-Mức thuế phải nộp: Với những doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm thì phải nộp thuế cả năm. Còn lại với những doanh nghiệp thành lập từ đầu tháng 07 trở về cuối năm thì chỉ cần nộp một nửa số thuế/năm.

-Thời hạn nộp thuế: nếu công ty chưa phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn nộp tờ khai thuế và tiền thuế là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh. Ngược lại với công ty có phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn nộp cuối cùng là vào ngày cuối của tháng thành lập dựa trên giấy phép đã được cấp.

2. Khai báo thuế giá trị gia tăng (GTGT):

Những doanh nghiệp mới thành lập phải kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp và sẽ kê khai theo tháng nếu doanh thu >50 tỷ và theo quý nếu <50 tỷ. Bên cạnh đó, nếu công ty muốn kê khai theo hình thực khấu trừ thì phải có thêm các chứng từ như: hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh, hóa đơn mua sắm các thiết bị, máy móc, dụng cụ hoặc tài sản cố định.

 

3. Khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ phải tự tính tiền thuế phải nộp theo quý với thuế suất là 22%. Khi kết thú năm thì nếu doanh thu trung bình các tháng <1.67 tỷ thì quyết toán theo thuế suất là 20%.

Thời gian nốp thuế là chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý kế tiếp.

4. Khai thuế thu nhập cá nhân

Trước tiên cần dựa vào tiêu chí khai báo thuế theo quý hoặc theo tháng của khai báo thuế giá trị gia tăng bên trên.

5. Hóa đơn

Trước tiên cần phải xác định việc đăng kí kê khai thuế của doanh nghiệp là theo hình thức khấu trừ hay phương pháp trực tiếp. Nếu là phương pháp khấu trừ thì công ty sẽ tiến hành đặt in hóa đơn GTGT và làm thông báo phát hành hóa đơn.

6. Tài khoản ngân hàng

Theo thông tư 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính thì hóa đơn đầu vào có giá trị trên 20 triệu phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT. Chính vì lẽ đó, công ty mới thành lập cần phải đăng kí cho mình một tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại huyên Nhà Bè

Trên là những thủ tục chính mà công ty mới thành lập cần thực hiện, ngoài ra công ty còn cần phải thực hiện một số thủ tục liên quan như: lao động, bảo hiểm xã hội, bảng định mức nguyên vật liệu, khấu hao tài sản cố định và các thủ tục khác.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn các công ty mới thành lập cần thủ tục gì thì hãy liên hệ đến công ty Quang Minh chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

 
LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com