Đăng kí tên công ty

Đăng kí tên công ty

Tên công ty là quyết định rất quan trọng trong quá trình thành lập công ty cũng như xin giấy phép kinh doanh, để biết cách đăng kí tên công ty phù hợp với luật hiện hành thì khách hàng nên tìm hiểu những điều sau:

Theo dịch vụ thành lập công ty tư vấn Quang Minh được biết trong Luật doanh nghiệp của có quy định rõ ràng cách đặt tên khi đăng kí tên công ty với các điều như sau:

 

1.Tên công ty:

-Tên phải được viết bằng tiếng Việt mà phải đảm bảo có ít nhất 2 yếu tố là: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

-Có thể kèm theo chữ số và ký hiệu

-Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng. Và phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt.

-Tên viết tắt có thể là tên tiếng Việt hoặc bằng tiếng nước ngoài.

2.Những lưu ý khi đăng kí tên công ty:

-Không được đặt tên trùng và tên gây nhầm lẫn với công ty đã đăng kí trước đó.

-Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang và các tổ chức chính trị.

-Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có quyền đăng ký bản quyền tên công ty để thực hiện việc sở hữu đối với tên thương mại, và tên này sẽ được bảo hộ nếu có khả năng giúp phân biệt chủ thể kinh doanh với những công ty khác trong cùng lĩnh vực.

3.Hướng dẫn cách kiểm tra tên công ty có bị trùng không?

Trong đăng kí tên công ty cần phải có 2 yếu tố là loại hình công ty và tên riêng như đã đề cập bên trên, việc kiểm tra công ty dự định đặt có trùng hoặc gây nhẫm lẫn hay không thì căn cứ vào tên riêng dự định đặt.

Khách hàng có thể tra cứu bằng cách truy cập vào website: dangkykinhdoanh.gov.vn, nhập tên riêng dự định đặt vào ô tìm kiếm, nếu không có xuất hiện tên công ty nào thì lựa chọn của bạn hoàn toàn không bị trùng và phù hợp để đăng kí và khai vào hồ sơ đăng kí kinh doanh.

Việc lựa chọn tên công ty không phải chỉ cần đảm bảo được tính hợp lệ với các quy định hiện này mà còn phải đòi hỏi làm nổi bật được nét riêng của doanh nghiệp đó, dễ làm nổi bật thương hiệu cũng như gây ấn tượng cho phía đối tác hoặc khách hàng.

 

Để việc lựa chọn này được đảm bảo cả tính hợp lệ và tính chất kinh doanh cho công ty thì nên đến với công ty Quang Minh, các chuyên viên trong ngành luật sẽ giúp bạn lựa chọn các tên đúng quy định và chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu vững vàng về sau trên thương trường. Đăng kí tên công ty vô cùng đơn giản với dịch vụ chuyên nghiệp của Quang Minh.LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH


MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com