Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh
Đăng ký kinh doanh Quang Minh là thủ tục bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức phải thực hiện đăng ký tại cơ quan chức năng của nhà nước để hợp pháp hóa việc kinh doanh các mặt hàng theo đúng sở nguyện và mong muốn với điều kiện phải đáp ứng được yêu cầu kinh doanh mặt hàng, dịch vụ đó. Khi đăng ký tùy vào nhu cầu hoạt động của mình mà bạn đăng ký loại hình kinh doanh phù hợp để tiện cho việc hoạt động buôn bán sau này mà không gặp bất cứ cản trở nào về mặt pháp luật. 

Đăng ký kinh doanh bạn có thể chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể hay thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần tùy vào quy mô và phương thức hoạt động mà bạn muốn hướng tới sau này. Kinh doanh theo phương thức hộ kinh doanh cá thể bạn sẽ hạn chế về số lượng ngành nghề khi đăng ký chỉ bó hẹp trong một ngành nghề duy nhất và số lượng nhân công bạn thuê không được phép quá 10 người, đó là hạn chế của phương thức kinh doanh hộ cá thể tuy nhiên đăng ký theo phương thức này bạn sẽ giảm tải được rất nhiều ràng buộc mang tính pháp lý so với các doanh nghiệp lớn không những thế còn được hưởng rất nhiều ưu đãi của nhà nước đối với hộ kinh doanh vừa và nhỏ. 
Để đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm: đơn đăng ký, giấy xác nhận đủ khả năng và điều kiện kinh doanh trong ngành nghề bạn đăng ký (chỉ một số ngành nghề bắt buộc có giấy xác nhận này), bản sao hợp đồng thuê nhà đối với cơ sở kinh doanh được thuê hoặc bản sao giấy chứng nhận sử dụng đất (đối với trụ sở đặt tại gia đình), bản sao giấy tờ cá nhân hợp pháp của chủ hộ kinh doanh. 
Nếu bạn chọn phương thức đăng ký kinh doanh dưới dạng công ty sẽ cần phải xin các loại giấy tờ cần thiết khác nữa như : Giấy đề nghị đăng ký, Văn bản điều lệ công ty được thông qua bởi tất cả các thành viên HĐQT, một danh sách bao gồm những người nằm trong hội đồng quản lý công ty có đầy đủ chữ ký hợp pháp với bản sao giấy tờ cá nhân, biên bản quyết định thành lập công ty đối với công ty thành lập bởi tổ chức...
Hình thức đăng ký kinh doanh dưới dạng công ty sẽ bắt buộc có nhiều ràng buộc hơn về mặt pháp lý nhưng công ty được phép hoạt động kinh doanh nhiều ngành, nhiều nghề khác nhau không giới hạn số lượng, số nhân công cũng được phép thuê nhiều hơn, nhận được nhiều hỗ trợ về pháp luật hơn so với hộ kinh doanh, công ty cổ phần thậm chí còn được huy động vốn dưới hình thức bán cổ phiếu nếu được  hợp thức hóa...
Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói
 Ngoài ra sau khi đăng ký kinh doanh bạn còn cần thực hiện thêm rất nhiều bước khác như khắc dấu, công bố doanh nghiệp, kê khai thuế môn bài ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, báo cáo tài chính, báo cáo thuế...thời gian để thực hiện tất cả các bước thủ tục này và đưa doanh nghiệp vào hoạt động sẽ khá tốn thời gian nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng thực hiện hoàn tất trong thời gian nhanh nhất mà không mất quá nhiều công sức đi lại giữa công ty và các cơ quan công quyền bạn có thể liên hệ với dịch vụ dịch vụ thành lập công ty của công ty tư vấn Quang Minh để được hỗ trợ tốt nhất. Chi tiết xin liên hệ: