Dấu tròn công ty

Dấu tròn công ty

Sau khi tiến hành đăng ký kinh doanh và nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh việc tiếp theo quý khách cần thực hiện là công bố doanh nghiệp và làm con dấu tròn công ty theo đúng pháp luật. Con dấu của doanh nghiệp có ý nghĩa quyết định trong việc bắt đầu hoạt động kinh doanh là minh chứng cho hoạt động chính thức của doanh nghiệp sau khi đăng ký thành công và cũng để phân biệt với các tô chức kinh doanh khác.  Dấu tròn công ty

Con dấu một khi đã đăng ký với cơ quan chức năng sẽ rất khó thay đổi nếu muốn thay đổi sẽ phải đăng ký con dấu lại từ đầu về thể lệ và hình thức. Luật doanh nghiệp ban bố vào năm 2014 và có hiệu lực từ tháng 7 năm 2015 nêu rõ doanh nghiệp được tự quyết định về số lượng con dấu cũng như về hính thức hay nội dung khắc trên dấu tuy nhiên về cơ bản vẫn cần đảm bảo độ chính xác về tên và mã công ty như đã đăng ký với cơ quan công an và phải được công bố thông báo trên website thông tin quốc gia về nội dung đăng ký của dịch vụ thành lập công ty

Con dấu doanh nghiệp hiện nay không nhất thiết phải là dấu tròn công ty mà có thể là dấu vuông, tuy nhiên bởi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm vững luật nên việc làm con dấu vẫn theo lệ cũ mang hình thức dấu tròn mà hầu như không có thay đổi.

Doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh muốn làm con dấu tròn công ty theo đúng pháp luật có thể chọn một trong 2 cách sau:

- Xin dấu tại cơ quan Công An có thẩm quyền với ưu điểm là con dấu được khắc chính xác đúng luật, nhược điểm là thời gian chờ đợi lâu, trong thời gian chờ đợi doanh nghiệp không thể đi vào hoạt động mà phải chờ có con dấu mới có thể chính thức đi vào hoạt động hợp pháp.

- Làm con dấu tròn công ty bằng dịch vụ của tư vấn Quang Minh ưu điểm con dấu làm nhanh, hợp pháp doanh nghiệp có thể ngay lập tức đi vào hoạt động trong thời gian ngắn mang lại hiệu quả kinh tế.

Hồ sơ để doanh nghiệp làm con dấu tròn công ty bao gồm 2 bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gần nhất không quá 3 tháng từ khi photo và giấy ủy quyền tổ chức - cá nhân để làm con dấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Sau khi làm con dấu tròn công ty, doanh nghiệp tiến hành công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và hình thức con dấu để đưa doanh nghiệp vào hoạt động chính thức (không quá 30 ngày từ khi hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh và nhận giấy đăng ký kinh doanh).

Mọi thắc mắc về dịch vụ làm con dấu tròn công ty của tư vấn Quang Minh xin liên hệ:

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 028.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 028. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com