Để thành lập công ty cần những gì

Để thành lập công ty cần những gì

Thời điểm hiện tại với sự bùng nổ của nền kinh tế đi kèm theo đó là số lượng các doanh nghiệp thành lập ngày một nhiều hơn, hiểu được điều này nhà nước cũng đã đơn giản hóa các bước thành lập công ty tuy nhiên để thành lập công ty cần những gì thì vẫn là câu hỏi luôn được đặt ra của các tổ chức cá nhân khi có nhu cầu mở công ty.

Quá trình làm thủ tục pháp lý để mở doanh nghiệp hiện nay đã được đơn giản hóa rất nhiều nhưng đối với những người không am hiểu nhiều về pháp luật cũng như thủ tục hành chính như các cá nhân thì việc thành lập công ty sẽ rất khó khăn mất nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy dịch vu thành lsập công ty tư vấn Quang Minh xin thông tin cho quý khách hàng những giấy tờ và bước để thành lập công ty cần những gì như sau:

1.Tên công ty được quy định như sau:

Khi đặt tên công ty, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo tên công ty là tiếng Việt chia thành 2 phần rõ rằng là loại hình kinh doanh và tên riêng của công ty.

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp bởi vậy quý khách nên tìm hiểu kỹ sự khác nhau giữa các loại hình này để chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình ví dụ như doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn có một thành viên hay nhiều thành viên, loại hình doanh nghiệp cổ phần, loại hình công ty hợp doanh hay tư nhân...

Tùy theo mong muốn của quý khách hàng công ty Quang Minh sẽ tư vấn cho khách hàng về tên công ty theo đúng pháp luật và không trùng với doanh nghiệp khác làm nên thương hiệu của quý khách.

2.Địa chỉ công ty cần :

Nơi đặt trụ sở của công ty cần rõ ràng chính xác thuộc địa phận lãnh thổ VN rõ số nhà, hẻm, ngõ càng chi tiết càng tốt để việc giám định địa chỉ của cơ quan chức năng dễ dàng hơn. Quý doanh nghiệp nên lưu ý địa chỉ công ty không được phép ở chung cư hoặc tập thể.

3.Hotline hoặc điện thoại của doanh nghiệp : cần thiết phải có rõ ràng, đung số. Doanh nghiệp nên có thêm số fax và thư điện tử.

4.Về số vốn điều lệ của công ty:

Hiện nay theo pháp luật không có quy định rõ ràng về số vốn ít nhất hoặc nhiều nhất (đối với một số ngành yêu cầu vốn pháp định thì cần có). Vốn này được đăng ký theo chủ doanh nghiệp tự có và chưa có quy định phải chứng minh thực tế.

Tuy vậy tùy vào ngành nghề kinh doanh của mình, chủ doanh nghiệp cần định mức vốn điều lệ phù hợp bởi việc đăng ký rồi và đổi lại sẽ rất phức tạp lại liên quan tới thuế doanh nghiệp. Về thuế cũng cần chú ý về thời gian ví như doanh nghiệp mở ra vào đầu năm sẽ chịu thuế 1 năm trong khi công ty thành lập vào giữa năm sẽ chỉ pải chịu một nửa mức thuế này.

5.Thành viên sáng lập và góp cổ phần gồm bao nhiêu người và cần những giấy tờ chứng minh như :

-CMTND hoặc thẻ căn cước (mới) , hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định của nhà nước.

-Số tiền góp vốn tương ứng với số cổ phần của doanh nghiệp cần càng rõ ràng càng tốt

6.Chủ doanh nghiệp – người đại diện về mặt pháp luật

-Các loại giấy chứng minh cá nhân như nêu ở mục 5 cùng chức vụ tương ứng (Chủ tịch HĐQT hoặc giám đốc...)

-Đối với người đại diện làm công cho doanh nghiệp cần có hồ sơ và hợp đồng lao động kèm theo quyết định về chức vụ mà cá nhân này nắm giữ trong doanh nghiệp.

7.Ngành kinh doanh mà doanh nghiệp cần đăng ký: Quyết định số 337/QĐ- BKH nêu rõ các loại hình kinh doanh hợp pháp đang được nhà nước công nhận, quý khách có thể dựa vào quyết định này để chọn ngành nghề phù hợp nhất với doanh nghiệp hoặc có thể đăng ký dịch vụ thành lập công ty của tư vấn Quang Minh để được cung cấp thông tin cụ thể.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Để thành lập công ty cần những gì” do công ty tư vấn Quang Minh cung cấp cho quý khách hàng vẫn đang thắc mắc về thủ tục thành lập doanh nghiệp. Để đơn giản hóa tất cả các bước trên và được cung cấp thông tin cụ thể hơn, quý khách xin gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Quang Minh rất hân hạnh phục vụ quý khách.

 

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com