Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Bạn đang có người thân ở nước ngoài muốn đầu tư kinh tế tại Việt Nam, hoặc cần thông tin để thành lập công ty Quang Minh với nguồn vốn từ nước ngoài, hoặc hợp tác với người nước ngoài để thành lập công ty. Vậy điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài là như thế nào? Có gì khác so với các thủ tục thành lập công ty thông thường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung sau đây để biết rõ hơn nhé!

 


 

 


Giải nghĩa tên gọi loại hình công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài?

Theo quy định của bộ Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà đầu tư người nước ngoài nhưng được thành lập tại Việt Nam. Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài có thể được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân tùy theo điều kiện của chủ đầu tư, công ty có tư cách pháp nhân (theo pháp luật của nước Việt Nam), được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư.

Ngoài ra, công ty 100% vốn nước ngoài cũng có thể được thành lập theo những quy định của luật chuyên ngành, như công ty luật, ngân hàng, tổ chức tín dụng…

 

 

 


Điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài là gì?

Vì là công ty có vốn đầu tư từ bên nước ngoài nên các quy định để thành lập công ty có phần phức tạp hơn so với các công ty trong nước. Các thủ tục hành chính liên quan đến nhiều cơ quan chức năng và cần sự hỗ trợ của luật sư doanh nghiệp nhằm giải quyết những vướng mắc chuyên sâu về luật doanh nghiệp và luật đầu tư trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh. Mời các bạn đọc tiếp để hiểu về những điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.

Khi vào Việt Nam thực hiện dự án, các nhà đầu tư là nước nước ngoài phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong nhiều trường hợp nhà đầu tư phải đăng ký chủ trương đầu tư với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

 

 

 


-Hồ sơ đăng ký chủ trương đầu tư phải nộp về Cơ quan đăng ký đầu tư tại tỉnh thành doanh nghiệp dự tính thành lập. Từ 35-40 ngày sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, kết quả sẽ được trả về cho chủ đầu tư.

-Thủ tục Xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cũng đồng thời nộp về cơ quan đăng ký đầu tư

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư rồi thì nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty TNHH có 100 vốn nước ngoài.

 

 

 


Các điều kiện để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cụ thể như sau:

– Có dự án đầu tư tại Việt Nam, và phải là dự án có tính khả thi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.

– Có năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam, được cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam xem xét và chứng thực

– Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất, bảo vệ môi trường,…

– Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

 

 


Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam:

– Biên bản họp các cổ đông, thành viên trước khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Điều lệ công ty 100 %vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Hợp đồng hợp tác kinh doanh của công ty 1005 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Giải trình về điều kiện tài chính và cơ sở máy móc kỹ thuật để làm đề án xin thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Danh sách sáng lập viên công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Biên bản họp công ty về việc góp vốn của sáng lập viên công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận góp vốn cho từng cổ đông công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

– Quyết định bổ nhiệm Giám đốc công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

 

 

 


 

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh đối với công ty 100% vốn nước ngoài trong trường hợp là công ty trách nhiệm hữu hạn.

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Điều lệ công ty

- Danh sách thành viên

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Giấy ủy quyền; Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

 

 

 


Tất cả hồ sơ nộp về Cơ quan đăng ký kinh doanh và sẽ trả kết quả sau 03-05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Quá trình để thành lập được doanh nghiệp toàn bộ vốn nước ngoài này phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau, liên quan đến thẩm quyền của nhiều cơ quan nhà nước. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phòng ngừa rủi ro pháp lý, quý khách hãy liên hệ với dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. QUANG MINH sẽ hỗ trợ qúy khách trong quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ, đảm bảo đủ điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài theo đúng quy định của nhà nước, giúp công ty có điều kiện ổn định để phát triển kinh doanh theo đúng tiến độ.