Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ
Công ty bảo vệ là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản công ty bảo vệ là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ tài sản, tính mạng cho gia chủ, tạo nên môi trường ổn định, bình yên cho nơi đó. Các cơ quan nhà nước, xí nghiệp tư nhân hay các công ty, văn phòng trụ sở làm việc đều cần đến dịch vụ bảo vệ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình hoạt động. Vì vậy, quang minh điều kiện thành lập công ty bảo vệ có sự khác biệt đặc trưng với những ngành nghề khác.

 

 

 

 


Dịch vụ bảo vệ xuất hiện do nhu cầu đảm bảo an toàn ngày càng cao trong tất cả các ngành nghề. Ngày nay, các dịch vụ càng phát triển mạnh mẽ hơn, hoạt động chuyên nghiệp và uy tín hơn. Nếu như bảo vệ nội bộ chỉ bảo vệ cho riêng cơ quan đó với những nghiệp vụ chủ yếu hoặc kinh nghiệm lâu năm thì dịch vụ bảo vệ được huấn luyện bài bản và sàng lọc nhân viên gắt gao. Khi tham gia vào các công ty dịch vụ bảo vệ, người bảo vệ sẽ được trang bị về kiến thức bảo vệ, luật pháp, y tế, võ thuật. Được rèn luyện phiên bản lĩnh trong những tính huống nguy hiểm bất ngờ.

Mục đích của hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là giữ cho môi trường sống và làm việc được ổn định, ngăn cản sự phá rối của các thế lực đen tối, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân cũng như môi trường làm việc ổn định cho các xí nghiệp.

 

 

 

 

 


Điều kiện thành lập công ty bảo vệlà gì?

Dịch vụ bảo vệ là một ngành liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự của xã hội nên việc thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này có những yêu cầu khá đặc biệt. Các công ty bảo vệ làm việc 24/24 giờ và phải đảm bảo tất cả tài sản, tính mạng con người theo hợp đồng với doanh nghiệp và gia chủ họ đã ký kết. Điều kiện thành lập công ty bảo vệ theo quy định hiện hành bao gồm:

– Điều kiện vốn: Phải có xác nhận ký quỹ của ngân hàng tối thiểu là 2 tỷ đồng và phải duy trì trong suốt quá trình họat động.

– Điều kiện nhân sự: Người đứng đầu doanh nghiệp phải có năng luật hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 4 Nghị định 52/2008/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật.

 

 

 

 

 


 

Những người đã làm việc cho công ty bảo vệ khác đã bị thu hồi giấy chứng nhận phải thỏa mãn thêm điều kiện: trong 3 năm trước liền kề không quản lý hoặc lý hoặc giữ chức danh chủ chốt của công ty đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Điều kiện cơ sở vật chất:

Có trụ sở ổn định, lâu dài – hợp đồng thuê trụ sở có công chứng thời hạn ít nhất 1 năm trở lên.

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước: doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản trên 500 ngàn USD, có thời gian hoạt động liên tục 5 năm trở lên, có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyển của nước sở tại chứng nhận danh nghiệp và người đại diện cho phần góp vốn của doanh nghiệp trong liên doanh vời doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

 

 

 

 

 

 


Các thủ tục thành lập Công ty bảo vệ

Các cá nhân, tập thể muốn thành lập công ty bảo vệ cần hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh như các loại hình doanh nghiệp đối với ngành nghề khác. Tuy nhiên điều kiện thành lập công ty bảo vệ một vài nội dung đặc biệt hơn về vốn điều lệ ký quỹ với ngân hàng và yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp phải có bằng đại học khối ngành kinh tế hoặc ngành luật. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ như sau:

 

 

 

 


– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoạt động bảo vệ. Loại hình doanh nghiệp có thể là công ty TNHH MTV hoặc công ty cổ phần, công ty liên doanh tùy theo yêu cầu, điều kiện của người sáng lập.

– Điều lệ hoạt động công ty bảo vệ theo mẫu (Các cổ đông/ Thành viên ký vào cuối mỗi trang điều lệ)

– Danh sách thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập công ty bảo vệ nếu là loại hình công ty cổ phần.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông công ty bảo vệ bản sao có chứng thực không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao hợp lệ bằng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp (Bằng đại học hoặc cao đẳng của khối ngành Kinh tế hoặc Luật)

– Giấy xác nhận số tiền ký quỹ vốn pháp định 2 tỷ đồng của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.

 

Tất cả các giấy tờ nộp tại bộ phận tiếp nhận một cửa ở phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau khi xét duyệt và hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhân được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ và con dấu pháp nhân công ty bảo vệ

 

 

 

 


Trách nhiệm của của công ty bảo vệ trong quá trình hoạt động

Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có trách nhiệm:

1. Tuyển chọn, sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không có tiền án về các tội giết người, cố ý gây thương tích, các tội xâm phạm sở hữu;

b) Có lý lịch rõ ràng được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xác nhận;

c) Có giấy khám sức khỏe của trung tâm y tế, bệnh viện từ cấp huyện trở lên xác nhận có đủ sức khỏe để lao động;

d) Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên;

đ) Không sử dụng người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài làm người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh hoặc làm nhân viên dịch vụ bảo vệ.

 

 

 

 


2. Chỉ sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

3. Có hợp đồng lao động với nhân viên dịch vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật.

4. Chỉ thực hiện việc đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sau khi cơ quan Công an có thẩm quyền có văn bản thẩm duyệt nội dung giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

5. Cấp biển hiệu, trang phục (có logo gắn trên áo đã đăng ký với cơ quan Công an có thẩm quyền) cho nhân viên bảo vệ thuộc quyền quản lý.

6. Ký hợp đồng kinh tế cung cấp dịch vụ bảo vệ trước khi triển khai công tác bảo vệ.

7. Không được thực hiện dịch vụ bảo vệ cho các đối tượng, mục tiêu hoặc hoạt động trái quy định của pháp luật.

 

 

 

 

 


Những điều kiện thành lập công ty bảo vệ là thông tin bổ ích cho các bạn trẻ đang muốn phát triển ở lĩnh vực mới này. Ngoài ra, Điều kiện thành lập công ty chứng khoán cũng là thông tin mới cho các bạn tham khảo nhé!

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH


MST:0310277548
Điện thoại: 096 3839 005 Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Web: www.tuvanquangminh.com
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh