Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập công ty tại nước ta cũng như Quang Minh chịu sự quản lý và giám sát của nhà nước. Đây là bước đầu quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào muốn thực hiện kinh doanh thương mại trên lãnh thổ nước ta. Cùng với các chính sách mở cửa của nhà nước thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào việt nam. Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là trường hợp đặc biệt. Doanh nghiệp cần lưu ý các điều kiện cần thiết để đăng ký thành lập công ty hiệu quả, đúng luật.

Có thể bạn muốn xem thêm: Quy tắc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Điều kiện cần để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Cùng với sự phát triển và mở cửa các mô hình công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Số vốn có thể từ 1 – 100% tùy vào từng mô hình đều cần tuân thủ đầy để các quy định và điều kiện cần thiết của nhà nước. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần tuân thủ thực các điều kiện sau đây:

·Có tư cách pháp lý tại Việt Nam, khi công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc quốc gia có tham gia tổ chức WTO hoặc hiệp định thương mại với VIệt Nam.

·Có điều kiện về ngành nghề kinh doanh thuộc quy định đầu tư của Việt Nam cho phép.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty nước ngoài

Quy trình và thủ tục của dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được quy định rõ ràng trong luật doanh nghiệp 2014 về các vấn đề đi kèm. Doanh nghiệp cần lưu ý đến giấy tờ và thủ tục quan trọng:

·Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư vào Việt Nam

·Bản sao chứng thực thông tin cá nhân của các nhân ( chứng minh thư hoặc hộ chiếu)/ bản sao chứng nhận tư cách pháp lý của tổ chức.

·Dự thảo đề xuất nội dung dự án đầu tư: mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư…

·Đề xuất nhu cầu sử dụng đất, chuyển giao quyền sử dụng đất…

·Giải trình về công nghệ đối với các lĩnh vực đầu tư chuyển giao công nghệ.

·Báo cáo tài chính 2 năm gần đây của nhà đầu tư hoặc bảo lãnh tài chính của nhà đầu tư.

Doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ có những quy định và điều kiện riêng biệt cần tuân thủ. Các doanh nghiệp trẻ cần sự hỗ từ dịch vụ tư vấn luật uy tín chuyên nghiệp. Quang minh là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn luật doanh nghiệp, thành lập công ty có các công ty trẻ. Cam kết về chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh tranh nhất sẽ mang đến cho doanh nghiệp giải pháp thành lập công ty hiệu quả. Liên hệ ngay để được tư vấn, báo giá cạnh tranh nhất.