Điều kiện thành lập doanh nghiệp cổ phần quan trọng cần biết

Điều kiện thành lập doanh nghiệp cổ phần quan trọng cần biết

Thành lập doanh nghiệp đang là xu hướng phát triển của nền kinh tế. Nhiều cá nhân tổ chức đứng ra thành lập doanh nghiệp để cạnh tranh và phát triển trên thị trường. Lựa chọn mô hình phù hợp để định hướng phát triển hiệu quả, đúng hướng là điều quan trọng. Công ty cổ phần là mô hình phù hợp được nhiều cá nhân tổ chức lựa chọn. Điều kiện thành lập doanh nghiệp cổ phần là như thế nào? Quang Minh hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp mới hiểu rõ hơn về những điều kiện cần thiết để nhờ dịch vụ thành lập công ty.

Điều kiện cần có để thành lập công ty cổ phần

Thành lập doanh nghiệp cổ phần được quy định khá rõ ràng trong các điều luật của luật doanh nghiệp về những điều kiện cần và đủ. Các cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty hiệu quả đúng luật cần tuân thủ những điều kiện về:

Chủ thể doanh nghiệp

·Doanh nghiệp cổ phần phải từ 3 cổ đông trở lên thỏa mãn các điều kiện thuộc khoản 2 điều 13 của luật doanh nghiệp.

·Giám đốc hay tổng giám đốc công ty không làm cùng chức vụ ở các doanh nghiệp khác.

Tên doanh nghiệp và trụ sở công ty

·Tên doanh nghiệp không gây nhầm lẫn trên thị trường theo các điều 31, 32, 33, 34 của luật doanh nghiệp.

·Trụ sở công ty thuộc lãnh thổ việt nam có ghi đầy đủ thông tin chi tiết về số nhà, thôn, xã, huyện, tỉnh. Trụ sở không phải là căn chung cư hay khu tập thể.

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải khớp với mã ngành cấp 4 quy định trong hệ thống ngành kinh tế quốc gia. Đáp ứng đủ các điều kiện ngành nghề: chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề, vốn…

Vốn điều lệ và vốn pháp định

Đáp ứng được điều kiện vốn tối thiểu tùy vào quy mô doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh… được cơ quan tổ chức có thẩm quyền chứng nhận.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hỗ trợ hoàn thành doanh nghiệp hiệu quả

Các vấn đề về điều kiện được quy định trong luật, nhưng đa phần cá nhân tổ chức không nắm rõ dẫn đến việc không đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Dẫn đến các sai sót về đặt tên doanh nghiệp, vốn tối thiểu, ngành nghề kinh doanh và các quy định về chủ thể doanh nghiệp… Hoàn thành chậm hồ sơ, sai sót dẫn đến không được xét duyệt.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là giải pháp tiện ích cho các doanh nghiệp:

·Tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề, điều kiện cần thiết, quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp.

·Hỗ trợ hòa thành hồ sơ thủ tục theo luật định, nộp sở kế hoạch đầu tư chờ xét duyệt.

·Giải quyết các vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn và những điều kiện cần biết

Quang minh dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần đúng luật với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất. Làm sáng tỏ các vấn đề về điều kiện cần thiết, giúp doanh nghiệp nắm rõ luật và hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng hiệu quả. Liên hệ ngay với Quang Minh để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tiện ích.