Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cần biết

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cần biết

Thành lập công ty là bước đầu quan trọng mà các doanh nghiệp cần trải qua để phát triển và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường. Cùng với sự mở của của chính sách, việc thành lập doanh nghiệp tư nhân không quá khó khăn. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ bước khởi đầu đến kết thúc đều chịu sự giám sát và quản lý của nhà nước. Điều kiện thành lập công ty thành lập doanh nghiệp tư nhân là gì? Và những vấn đề mà Quang Minh cho là quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần biết.

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đáp ứng những điều kiện gì?

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân, tổ chức sở hữu. Để thành lập doanh nghiệp cần tuân thủ các điều kiện và quy định của nhà nước:

·Điều kiện về tên doanh nghiệp: không gây nhầm lẫn, không trùng lặp, rõ ràng và không chứa các thành phần trái với thuần phong mỹ tục.

·Điều kiện về địa chỉ doanh nghiệp: thông tin rõ ràng, không là chung cư, căn hộ riêng, địa chỉ hợp pháp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

·Điều kiện về vốn: đảm bảo điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định (ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

·Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: ngành nghề quy định trong hệ thống ngành kinh tế quốc gia, chủ doanh nghiệp cung cấp đầy đủ điều kiện và chứng chỉ hành nghề theo quy định với những ngành nghề có điều kiện.

·Điều kiện về chủ doanh nghiệp: chủ doanh nghiệp không vi phạm pháp luật hay các điều được quy định trong điều 13 luật doanh nghiệp. Mỗi chủ doanh nghiệp chỉ được phép sở hữu một doanh nghiệp tư nhân.

Thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản, không gây nhiều khó khăn về giấy tờ thủ tục. Lưu ý các thủ tục quan trọng:

·Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định.

·Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp luật, không quá 3 tháng.

·Giấy tờ và chứng chỉ liên quan đến ngành nghề liên quan, ngành nghề có điều kiện.

·Giấy chứng nhận về vốn pháp định, được xác nhận bởi cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Vấn đề thành lập doanh nghiệp từ điều kiện đến giấy tờ thủ tục đều được quy định trong luật doanh nghiệp. Nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ phát sinh những vấn đề khác nhau, người dùng cần tư vấn từ luật sư hay chuyên viên trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty để giảm thiểu rủi ro không đáng có làm chậm quá trình và tiến độ thành lập. Quang minh với độ ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn hiệu quả giúp doanh nghiệp định hướng thành lập hiệu quả.