Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Trước khi muốn dịch vụ thành lập công ty để khởi nghiệp kinh doanh thì điều mà bạn nên quan tâm đầu tiên nhất đó là các điều kiện thành lập doanh nghiệp cụ thể và bạn có phù hợp, đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của nhà nước hay không. Và đây cũng là điều mà rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp hết sức quan tâm ở thời điểm này. Một số vấn đề mà bạn nên lưu ý như sau:  Điều kiện thành lập doanh nghiệp

ĐIỀU 1: NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Luật doanh nghiệp 2014 có quy định rõ tại khoản 1 và 2 điều 18 rằng các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập cũng như quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoại trừ những trường hợp sau:

- Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty nhằm thu lợi riêng cho đơn vị của mình

- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật công chức.- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quận nhân chuyên nghiệp và các viên chức thuộc Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân.

- Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

- Người đang bị truy tố trách nhiệm hình sự, chịu án tù, đang bị cấm hành nghề kinh doanh liên quan đến quyết định của Tòa án.

ĐIỀU 2: MÔ HÌNH TỔ CHỨC

Gồm có các loại hình như: công ty tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần và Công ty hợp danh. Tùy vào mục tiêu, định hướng phát trên riêng mà bạn sẽ lựa chọn loại hình phù hợp để đáp ứng điều kiện thành lập doanh nghiệp dựa vào loại hình đó.

ĐIỀU 3: HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Sau khi đã quyết định được loại hình công ty muốn thành lập thì tiến hành chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh theo loại hình trên. Khi nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành giải quyết và trả kết quả cho những hồ sơ hợp lệ, đáp ứng được điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Có thể bạn muốn xem thêm: Làm con dấu tên

Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn Quang Minh để chúng tôi tư vấn và giúp bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, Cử nhân luật nắm rõ các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp hiện hành, từ đó sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp và phướng án tốt nhất. Khách hàng xin vui lòng gọi đến số Hotline của công ty để chuyên viên giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH


Điện thoại: 096 3839 005 Mr Vũ
Web: https://www.tuvanquangminh.com/
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM