Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2014 thì đây là một văn bản hoặc một bản điện tử do Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp. Trong văn bản này có ghi đầy đủ những thông tin liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp.

1.Ý nghĩa pháp lý:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là giấy chứng nhận của cơ quan hành chính công Nhà nướ và là nghĩa vụ của Nhà nước để bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp.

2.Điều kiện cấp giấy chứng nhận:

Công ty đăng ký các ngành nghề kinh doanh không nằm trong doanh mục bị cấm đầu tư và tên của doanh nghiệp phải được đặt đúng quy định theo Luật doanh nghiệp 2014. Bên cạnh đó, người xin giấy chứng nhận phải có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ, cũng như thực hiện nghĩa vụ nộp đủ lệ phí theo quy định hoặc có thế tham khỏa từ dịch vụ thành lập công ty của luật tư vấn Quang Minh.3.Thủ tục cấp:

Bao gồm Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ liên quan đến loại hình doanh nghiệp.

4.Thời hạn tồn tại:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do nhà đầu tư quyết định và sẽ không ghi vào giấy này.

Với những điều trên có lẽ phần nào quý khách hàng cũng hiểu cơ bản về loại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng cần phân biệt giữa loại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Phân biệt Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là loại giấy tờ "khai sinh” nên một doanh nghiệp. Và đây là Giấy tờ để giúp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý được doanh nghiệp và nắm rõ được các nội dung cơ bản liên quan đến doanh nghiệp đó, gồm: tên công ty, loại hình công ty, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện và các thông tin khác.

Còn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Với những khách hàng cần xin cấp phép Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty tư vấn Quang Minh là đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn sâu lâu năm trong ngành sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục một cách chuẩn, chuyên nghiệp, đầy đủ và tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thành lập công ty dịch vụ kế toán

Bởi chúng ta đều biết nếu không có am hiểu cặn kỹ các quy định, biểu mẫu khai báo hợp quy định của Nhà nước sẽ khó có thể hoàn thành được bộ hồ sơ xin giấy phép một cách chính xác và đúng nhất. Do đó, để không mất thời gian cũng như công sức thì hãy Ủy quyền để Quang Minh giúp bạn thực hiện việc xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.