Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Theo Quang Minh giấy phép đăng ký kinh doanh là loại giấy phép được quy định theo pháp luật cấp cho tổ chức cá nhân có đủ điều kiện đã đăng ký hoạt động kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền hoặc đăng ký trực tuyến chính thức tại Cổng thông tin về doanh nghiệp Quốc gia và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đúng luật hiện hành. Các tổ chức cá nhân muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh hợp pháp bắt buộc phải tiến hành đăng ký để được nhà nước bảo hộ quyền kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Điều kiện để các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh là phải đáp ứng đủ các yêu cầu về vốn điều lệ cũng như các điều kiện tương ứng phù hợp với mỗi ngành kinh doanh, tên doanh nghiệp khi đặt không được phép trùng với các công ty đã đăng ký trước đó đồng thời tuân thủ đúng Luật doanh nghiệp ban hành năm 2014. Nếu quý vị chưa chọn được tên phù hợp và cần tư vấn có thể liên hệ với dịch vụ đăng ký kinh doanh của dịch vụ thành lập công ty Quang Minh chúng tôi sẽ tra cứu tên doanh nghiệp và tư vấn tên công ty phù hợp nhất theo mong muốn của khách hàng.

Thủ tục để nhận giấy phép đăng ký kinh doanh, quý vị chuẩn bị hồ sơ và thực hiện nộp hồ sơ tại các phòng kinh doanh trực thuộc UBND Quận, Huyện đối với các doanh nghiệp tư nhân hay hộ kinh doanh cá thể, với các doanh nghiệp TNHH từ 2 thành viên trở lên hoặc có vốn đầu tư lớn thì việc đăng ký có thể được tiến hành tại các Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở công ty hay hộ kinh doanh. Hoặc quý vị có thể tiến hành đăng ký hợp pháp và trực tuyến tại địa chỉ website chính của chính phủ là Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi chuẩn bị hồ sơ quý vị lưu ý chuẩn bị sẵn các thông tin đầy đủ về tên công ty định thành lập, địa chỉ cụ thể kèm theo bản sao hợp lệ giấy phép sử dụng nhà đất hoặc hợp đồng thuê dài hạn, tờ khai vốn điều lệ theo mẫu, danh sách thành viên quản trị công ty đối với các loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần, điều lệ công ty, giấy tờ xác nhận thân phận hợp pháp của người đứng đầu doanh nghiệp. Đây là những thông tin trọng yếu cần hoàn thiện trong hồ sơ đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh. Các thông tin phải đầy đủ, chi tiết và khai rõ ràng cẩn thận trong tờ khai đăng ký doanh nghiệp đính kèm các mẫu giấy hợp pháp được cấp bởi cơ quan chức năng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hồ sơ thủ tục thành lập công ty có rườm rà không

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, cá nhân là chủ doanh nghiệp có thể tự mình đi nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho một người am hiểu về pháp luật cũng như thủ tục đăng ký để nộp với điều kiện phải kèm theo giấy ủy quyền hoặc điền đầy đủ thông tin trong tờ khai người nộp giấy kèm với bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tùy thân hợp lệ. Để tiết kiệm thời gian và công sức nhanh chóng hoàn thành giấy phép đăng ký kinh doanh, quý vị có thể sử dụng dịch vụ đăng ký do Quang Minhcung cấp với đầy đủ các chức năng và chính các chuyên viên của chúng tôi sẽ đứng ra làm thủ tục hồ sơ cho quý khách. Quý khách không cần đi lại tốn thời gian để thực hiện các thủ tục phức tạp mà chỉ cần gọi điện đến sẽ có tư vấn viên thông tin đến quý khách. Chi tiết xin liên hệ: