Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ ăn uống

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ ăn uống
Kinh doanh dịch vụ ăn uống với quy mô lớn, muốn phát triển và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường cần một hệ thống quản lý hiệu quả, được nhà nước bảo hộ thương hiệu. Thành lập công ty tại Quang Minh về lĩnh vực dịch vụ ăn uống là lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị, cá nhân. Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ ăn uống gồm những gì? Yêu cầu và điều kiện có gì khó khăn không? Dưới đây là thông tin cần thiết cho các đơn vị quan tâm tới mô hình công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ nhà hàng, ăn uống.
 


Điều kiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ ăn uống

Đặc trưng mô hình công ty tnhh 1 thành viên dịch vụ ăn uống

Công ty tnhh 1 thành viên là mô hình doanh nghiệp được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn là định hướng phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Công ty có trách nhiệm pháp lý trước pháp luật, do một cá nhân hoặc tổ chức đứng ra quản lý và chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản doanh nghiệp và các khoản nợ.

Mô hình công ty tnhh 1 thành viên không được phép phát hành cổ phiếu. Người đại diện pháp lý không được rút trực tiếp vốn khỏi doanh nghiệp mà cần chuyển nhượng 1 phần hoặc toàn bộ vốn cho 1 cá nhân tổ chức khác. Mô hình quản lý có nhiều rủi roc ho người đại diện nhưng lại dễ dàng vận hành và quản lý với cơ cấu 1 thành viên, thống nhất hiệu quả.

Lĩnh vực dịch vụ ăn uống là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được kiểm soát bởi nhà nước với những quy định nghiêm ngặt mà doanh nghiêp cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí cần thiết.

Điều kiện thành lập công ty lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Thành lập công ty tnhh dịch vụ ăn uống được quy định trong luật doanh nghiệp. Cá nhân, tổ chức cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết dưới đây để được xét duyệt hồ sơ và không vi phạm quy định.

Điều kiện về tên doanh nghiệp – không gây nhầm lẫn không trùng lặp với các công ty trường đó. Tên doanh nghiệp có sử dụng bảng chữ cái tiếng việt có thêm các chữ cái: J, W, Z, F, không vi phạm thuần phong mỹ tục và văn hóa lịch sử dân tộc.

Điều kiện về trụ sở công ty – địa chỉ trụ sở, chi nhánh rõ ràng, thuộc quyền sử dụng hợp phát của công ty, không là chung cư hay nhà tập thể.

Điều kiện về vốn – lĩnh vực dịch vụ ăn uống không thuộc lĩnh vực kinh doanh cần vốn pháp định. 

Điều kiện về người đại diện pháp lý – không vi phạm điều 13 luật doanh nghiệp.
Điều kiện về ngành nghề kinh doanh – đáp ứng đầy đủ chứng chỉ hành nghề dịch vụ ăn uống, chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh rượu mạnh, thuốc lá, điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Quy trình thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Quy trình thành lập công ty hiệu quả

Thành lập công ty cần tuân thủ quy trình thủ tục nghiêm ngặt của nhà nước để giảm thiểu các vấn đề phát sinh, mất thời gian và không đúng luật. Cá nhân, đơn vị cần tuân thủ quy trình sau:

Bước 1: chuẩn bị thông tin doanh nghiệp: tên công ty, trụ sở, giấy tờ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống, điều lệ doanh nghiệp…

Bước 2: soạn thảo hồ sơ theo quy định, nộp phòng đăng ký kinh doanh, phí theo quy định và chờ xét duyệt. Thời gian xét duyệt sẽ từ  5 – 7 ngày nếu không có phát sinh. Các đơn vị cần bổ sung và hoàn thiện giấy tờ nếu thiếu và sai sót.
Có thể bạn muốn xem thêm: Hoàn thành thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên giá rẻ

Bước 3: nhận đăng ký kinh doanh, khắc con dấu.

Bước 4: thực hiện hoàn thiện các thủ tục sau khi nhận đăng ký kinh doanh.
 

Hồ sơ thủ tục cần có thành lập công ty lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Luật doanh nghiệp có quy định rõ ràng về hồ sơ thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên hoạt động trong lĩnh vực ăn uống. Hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh – theo mẫu quy định.
Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của đại diện pháp lý.
Giấy tờ chứng thực quyền sở hữu hợp pháp các chi nhánh, trụ sở doanh nghiệp, nhà hàng.
Bản sao chứng minh thông tin, chứng minh nhân dân, hộ chiếu người đại diện pháp lý.
Chứng chỉ hành nghề của giám đốc, chứng chỉ an toàn thực phẩm, chứng chỉ an toàn phòng cháy chữa cháy, giấy phép bán lẻ rượu mạnh, giấy phép bán lẻ thuốc lá…
 

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ uy tín

Quá trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên sẽ phát sinh nhiều vấn đề, sai sót về thủ tục khiến các đơn vị gặp khó khăn trong việc xét duyệt, chậm thời gian và vi phạm hành chính không đáng có. Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ sẽ là giải pháp cho các đơn vị.  Thuê dịch vụ thành lập công ty uy tín, giá rẻ, khách hàng cần lưu ý những tiêu chí lựa chọn sau:

Đơn vị có đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tiếp nhận thông tin nhanh chóng, tư vấn miễn hí và lên phương án báo giá  hiệu quả.

Cam kết chất lượng dịch vụ, thời gian nhận giấy chứng nhận đầu tư, không phát sinh chi phí và có ký kết hợp đồng rõ ràng.

Đơn vị có hỗ trợ tư vấn các vấn đề sau thành lập hiệu quả, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh.
 
 
 
 

Mọi vấn đề thủ tục thành lập công ty đều được quy định trong luật doanh nghiệp. Các đơn vị cần nắm rõ thông tin và điều luật quy định để đáp ứng thông tin cần thiết, hoàn thiện hồ sơ đầy đủ. Công ty tư vấn luật dịch vụ thành lập công ty Quang Minh với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động sẽ tư vấn thông tin
cần thiết, đầy đủ và chính xác cho khách hàng. Liên hệ tư vấn Quang Minh để được tư vấn cụ thể và báo giá dịch vụ ưu đãi.