Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là bộ hồ sơ cần phải thực hiện nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cá nhân, tổ chức có mong muốn được dịch vụ thành lập công ty mới theo đúng quy định của nhà nước. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là một trong những công việc cần thực hiện để được nhà nước cấp giấy phép đăng kí kinh doanh và cũng dựa vào thông tin khai báo trong hồ sơ để xác thực cũng như giúp pháp luật bảo vệ pháp lý cho doanh nghiệp.

Hiện nay theo Luật doanh nghiệp thì cho phép người dân là cá nhân, tổ chức có thể thành lập nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau như: công ty tư nhân, công ty liên doanh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… Chính vì vậy, bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp cũng sẽ có những điểm khác nhau giữa từng loại.

1. Hồ sơ thành lập công ty tư nhân

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

-Bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn thời hạn công chứng, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

-Điều lệ công ty.

-Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

a. Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

b. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu có nhà đầu tư nước ngoài theo quy định.

3. Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty

- Danh sách thành viên

- Bản sao các loại giấy tờ như: giấy CMND, Hộ chiếu của các thành viên là cá nhân, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện nếu thành viên là tổ chức và giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp với thành viên là tổ chức nước ngoài, giấy chứng nhận đăng kí đầu tư.

4. Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

-Điều lệ công ty.

-Danh sách thành viên.

-Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hợp pháp của các thành viên.

-Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp thường có chút phức tạp nếu do người không có chuyên môn hoặc am hiểu sâu thực hiện, chính vì vậy hãy đến với dịch vụ thành lập công ty uy tín, trọn gói của công ty Quang Minh để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ này một cách nhanh chóng nhất.

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com