Hướng dẫn thành lập công ty

Hướng dẫn thành lập công ty

Hướng dẫn thành lập công ty của tư vấn dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh xin cung cấp tới bạn đọc những người đang có thắc mắc về quy trình thành lập một công ty tư nhân theo đúng pháp luật hiện hành về quá trình chuẩn bị từ những bước đầu tiên khi bạn mới lên ý tưởng cho tới bước cuối cùng khi công ty đi vào hoạt động cụ thể, giúp bạn hiểu rõ hơn việc làm hồ sơ thủ tục khi tiến hành khởi tạo một doanh nghiệp.

Để thành lập công ty dù dưới hình thức nào : công ty tư nhân, TNHH hay cổ phần bạn đều phải trải qua 4 quá trình sau đây:

Quá trình 1: Chuẩn bị các thông tin cơ bản về công ty và hồ sơ thành lập

- Việc chuẩn bị thông tin để tiến hành làm hồ sơ đăng ký là hết sức cần thiết và phải được tiến hành cẩn trọng vì nó liên quan trực tiếp tới doanh nghiệp sau này cũng là tiền đề đầu tiên khởi tạo một công ty:+ Bạn cần xác định hình thức doanh nghiệp là công ty cổ phần, TNHH hay doanh nghiệp tư nhân... (với mỗi hình thức khác nhau bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp nhân khác nhau và hướng phát triển của mỗi hình thức này cũng phải thích hợp với định hướng doanh nghiệp của bạn)

+ Tên công ty của bạn cần phải hợp lệ và không trùng với bất cứ doanh nghiệp đã từng công bố trước đó.

+ Vốn điều lệ và số lượng thành viên/cổ đông góp vốn điều lệ kèm thông tin cá nhân đầy đủ

+ Trụ sở công ty : nên là nhà riêng đứng tên chính chủ có sổ đỏ sổ hồng đầy đủ, nếu doanh nghiệp không có đủ điều kiện để đăng ký trụ sở là nhà riêng chính chủ thì nên thuê một địa điểm dài hạn có hợp đồng đúng pháp luật và không được phép nằm trong khu tập thể hay chung cư.

- Sau khi chuẩn bị xong thông tin bạn tiến hành làm hồ sơ để đăng ký bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký công ty,

+ Điều lệ hoạt động của công ty.

+ Bản sao giấy tờ hợp lệ của người đứng đầu công ty theo luật pháp hoặc người được tổ chức ủy quyền đại diện công ty.

+ Quyết định thành lập nếu công ty do một tổ chức đứng ra thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

+ Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Quá trình 2 : Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo hướng dẫn thành lập công ty :

- Hồ sơ thành lập công ty bắt buộc tuân theo quy định nằm trong Điều 19, 20, 21 của Nghị định 43 hãy chắc chắn bạn nắm rõ luật khi làm hồ sơ.

- Người tiến hành đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ tại địa phương nơi công ty đặt văn phòng hoạt động chính ở Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố.

Hồ sơ sẽ được giải quyết từ 03 - 05 ngày làm việc. Chú ý : người nộp hồ sơ không nhất thiết phải là người đứng đầu doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thay với điều kiện phải có văn bản ủy quyền cụ thể.

Quá trình 3: Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu sau khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp.  Hướng dẫn thành lập công ty

Hồ sơ khắc dấu bao gồm : bản sao giấy đăng ký công ty và giấy ủy quyền khắc dấu trong trường hợp nếu người khắc dấu không phải người đứng đầu doanh nghiệp.

Nơi tiến hành thẩm định con dấu: công anh Tỉnh - thành phố nơi đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc khắc dấu doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thông tin để tiến hành quá trính cuối cùng trước khi đi vào hoạt động chính thức :

Quá Trình 4 : Hoàn tất các thủ tục sau đăng ký bao gồm :

+ Bố cáo doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

+ Đăng ký khai thuế với cơ quan thuế và hoàn thành các khoản thuế ban đầu phải nộp như thuế môn bài chậm nhất trong vòng 30 ngày đầu sau thành lập.

+ Chọn phương pháp tính thuế GTGT phù hợp với doanh nghiệp và đưa ra thông báo cụ thể

+ In hóa đơn theo đúng pháp luật, công khai "hóa đơn mẫu liên 2" tại văn phòng chính thức

+ Hoàn thành các điều kiện sản xuất - kinh doanh theo đúng pháp luật đối với các ngành nghề bắt buộc có điều kiện khi thành lập.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mã số thuế của công ty

Trên đây là 4 quá trình thành lập công ty trong hướng dẫn thành lập công ty mà Quang Minh cung cấp cho bạn. Nếu bạn cảm thấy toàn bộ các quá trình này quá phức tạp và rắc rối muốn tiết kiệm thời gian, giản tiện lại các bước thành lập hãy đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của công ty Quang Minh chỉ bằng vài bước đơn giản bạn sẽ hoàn thành việc đăng ký doanh nghiệp mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc phải chờ đợi mất thời gian làm thủ tục. Mọi công việc các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn thành lập công ty tât cả cho bạn, chi tiết về dịch vụ xin liên hệ với Quang Minh theo địa chỉ và số hotline:

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH