Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh online

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh online

Cùng với sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế thị trường, các cơ chế cũng được mở cửa hơn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Việc đăng ký kinh doanh và dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp được đơn giản hóa hơn rất nhiều so với trước kia. Hình thức kinh doanh online là một mảng tiềm năng phát triển mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư trẻ khởi nghiệp. Dưới đây là Quang Minh hướng dẫn đăng ký kinh doanh online tiện ích cho các cá nhân tổ chức.

Đối tượng phải đăng ký kinh doanh online

Nhà nước quy định, mọi hoạt động kinh doanh thương mại không thuộc các lĩnh vực ngành nghề loại trừ đều phải thực hiện đăng ký kinh doanh. Theo nghị định 124/2015/NĐ-CP, quy định các đối tượng bắt buộc đăng ký kinh doanh mà không tuân thủ luật sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng trở lên.

Với hình thức kinh doanh online đang bùng nổ như hiện nay, việc đăng ký kinh doanh cũng là điều cần thiết theo luật định. Đối tượng bắt buộc đăng ký kinh doanh theo luật định là các đơn vị cung cấp ít nhất 1 trong các dịch vụ sau:

·Sàn giao dịch thương mại điện tử.

·Dịch vụ khuyến mại online – trực tuyến.

·Các dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Là các đơn vị, cá nhân thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho doanh nghiệp chính và có website thương mại điện tử là đại diện online.

Thủ tục đăng ký kinh doanh online cần thiết

Việc đăng ký kinh doanh online cũng được quy định rõ ràng trong các quy định của luật doanh nghiệp. Các cá nhân tổ chức cần tuân thủ quy trình:

·Đăng ký trang chủ online trên cổng thông tin điện tử: online.gov.vn

·Thực hiện các thao tác, đăng ký thông tin, chọn đúng danh mục đăng ký kinh doanh. Thực hiện các thao tác đăng ký và thông báo website điện tử thương mại. Lưu ý tùy theo các đối tượng: thương nhân, tổ chức hay cá nhân. Sau đó gửi thông tin doanh nghiệp.

·Thực hiện xác nhận các thông tin tài khoản.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ lấy ở đâu

·Thực hiện các thao tác thông báo website thương mại điện tử bán hàng và gửi hồ sơ thông tin doanh nghiệp cần thiết và đợi xét duyệt.

Các vấn đề liên quan đến luật sẽ khiến cá nhân tổ chức gặp khó khăn trong thời gian đầu thành lập. Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp Quang minh sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp trẻ nắm bắt các vấn đề hồ sơ thủ tục cần thiết trong quá trình đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Liên hệ ngay với quang minh để được tư vấn miễn phí và sự hỗ trợ tiện ích của dịch vụ thành lập công ty giá rẻ.