Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Khởi nghiệp đang là một xu thế được hưởng ứng tại nước ta. Với sự mở cửa của nền kinh tế, các cá nhân tổ chức có thêm các cơ hội mới để thành lập doanh nghiệp và phát triển trên thị trường, dưới sự quản lý của nhà nước. Thành lập công ty tnhh một thành viên là giải pháp được các nhân tổ chức lựa chọn Quang Minh. Dưới đây sẽ là hướng dẫn thủ tục dịch vụ thành lập công ty tnhh một thành viên theo đúng các quy định và quy chuẩn quốc gia cho các cá nhân khởi nghiệp.

Ưu nhược điểm khi lựa chọn mô hình công ty tnhh 1 thành viên

Công ty tnhh 1 thành viên là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu – giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch công ty. Chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ có mọi quyền hành quyết định hoạt động kinh doanh, ký kết hợp đồng, điều lệ và bộ máy của doanh nghiệp.

Ưu điểm

Mô hình doanh nghiệp đơn giản, bộ máy được tinh giảm, vận hành gọn nhẹ dễ dàng. Dễ dàng trong việc thống nhất định hướng phát triển của doanh nghiệp. Hồ sơ thủ tục đơn giản không có nhiều quy định khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi sử lý.

Nhược điểm

Mô hình doanh nghiệp tnhh 1 thành viên không có quyền phát hành cổ phiếu, huy động vốn bằng phát hành cổ phiếu. Định hướng phát triển sẽ bị hạn chế hơn

Thủ tục cần thiết để thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Tùy theo điều kiện và định hướng phát triển của doanh nghiệp mà mô hình công ty tnhh 1 thành viên sẽ phù hợp với cá nhân tổ chức. Dưới đây là những thủ tục quan trọng mà các cá nhân cần quan tâm khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp:

·Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.

·Thông tin, giấy tờ chứng thực của chủ sở hữu doanh nghiệp. Chủ sở hữu doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện trong luật định.

·Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký chủ doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lưu ý khi thuê dịch vụ thành lập công ty tại Bình dương

·Chứng thực về vốn điều lệ và vốn pháp định nếu có, được kiểm chứng bởi các cơ quan thẩm quyền

·Chứng chỉ hành nghề và những giấy tờ liên quan đến ngành nghề có điều kiện của giám đốc công ty.

Để đảm bảo quá trình thành lập thuận lợi, đúng luật và giảm thiểu tối đa rủi ro cho doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn luật Quang minh sẽ là giải pháp tiện ích cho vấn đề này. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luật sư kinh tế đầu ngành sẽ tư vấn cho doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ thủ tục thành lập công ty 1 thành viên nhanh chóng hiệu quả. Liên hệ ngay vớiQuang Minh để được tư vấn giải pháp thành lập công ty hiệu quả.