Lệ phí thành lập doanh nghiệp

Lệ phí thành lập doanh nghiệp

Lệ phí thành lập doanh nghiệp là những khoản lệ phí doanh nghiệp bắt buộc phải nộp khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp do nhà nước quy định theo đúng pháp luật. Trong bài viết này dịch vụ thành lập công ty tư vấn Quang Minh xin thông tin đến quý khách hàng đăng ký dịch vụ thành lập công ty những khoản lệ phí cần thiết phải nộp như sau :

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, bộ Tài Chính đã ra Thông tư mới số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí thu, cách thức thu và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về vấn đề nộp lệ phí hay công bố về vấn đề quản lý và dùng lệ phí thông tin doanh nghiệp, lệ phí thành lập doanh nghiệp.

Dựa trên các điều khoản của thông tư mới thì các cá nhân và đơn vị có nhu cầu đăng ký thành lập công ty bắt buộc phải nộp lệ phí đăng ký với mức phí ban đầu là 200.000 đồng. Đối với các dịch vụ khác liên quan tới việc cung cấp thông tin doanh nghiệp, người sử dụng dịch vụ cần nộp lệ phí tương ứng với bảng quy định dưới đây.

Thông tư có nêu rõ các doanh nghiệp được hoàn toàn miễn phí các mức lệ phí bao gồm: công ty cập nhật thông tin về địa giới hành chính; các doanh nghiệp tuyên bố phá sản, không tiếp tục kinh doanh, đóng cửa các văn phòng đại diện cũng như chi nhánh, đơn vị cá nhân đăng ký công ty qua cổng trực tuyến, đơn vị nhà nước yêu cầu thông tin để tiến hành quản lý nhà nước. 

Các loại lệ phí thành lập doanh nghiệp, lệ phí cung cấp thông tin doanh nghiệp được thông tin rõ ràng trong bảng sau:

Stt

Nội dung

Mức thu

(Đơn vị: Đồng/lần)

1

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp

.

a

Đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

200.000

b

Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

100.000

2

Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

.

a

Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

20.000

b

Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp

40.000

c

Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp

150.000

d

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

300.000

đ

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên

5.000.000

 

Trên đây là những mức lệ phí thành lập doanh nghiệp mà quý khách hàng nên biết trong quá trình đăng ký dịch vụ thành lập công ty. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ doanh nghiệp hay cần hỗ trợ về nghiệp vụ doanh nghiệp xin liên hệ ngay với tư vấn Quang Minh để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

(Chú ý : Phần bảng biểu em không thay đổi được nên giữ nguyên nha anh)

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com