Ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện là gì

Ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện là gì

Các hoạt động sản xuất kinh doanh đều được quy định trong luật doanh nghiệp và sự giám sát của nhà nước. Các doanh nghiệp khi bắt đầu thành lập cần lưu ý đến những vấn đề về ngành nghề kinh doanh, đặc biệt ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Giấy tờ và thủ tục liên quan khá nhiều mà doanh nghiệp cần lưu ý. Tra cứu ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện ở đâu? Như thế nào và những vấn đề liên quan? Chia sẻ Quang Minh dưới đây dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp các doanh nghiệp có thông tin phù hợp và chính xác nhất.

Tra cứu ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện ở đâu?

Đăng ký kinh doanh là bước đầu quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện để hoàn thành hồ sơ thủ tục và quy trình thành lập doanh nghiệp. Một vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý là ngành nghề kinh doanh được ghi trong giấy chứng nhận. Chi tiết bao gồm: mã ngành nghề kinh doanh và những hồ sơ giấy tờ con đi kèm với ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần tuân thủ theo luật.

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là những ngành nghề cần tuân thủ đáp ứng các điều kiện về an ninh quốc phòng, an toàn môi trường, trật tự an ninh xã hội, sức khỏe cộng động… theo luật đầu tư 2017, danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện chỉ con 243 ngành nghề. Khi thực hiện đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần tra cứu mã ngành chính xac và những giấy tờ thủ tục con đi kèm.

Hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh của ngành nghè kinh doanh có điều kiện

Để được đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu quan trọng về:

·Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cần phải có.

·Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh – doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện và nội dung nhất định để chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

·Chứng chỉ hành nghề của giám đốc được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

·Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm ngành nghề.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty tnhh

·Xác nhận về vốn pháp định – là vốn tối thiểu cần phải có để thành lập doanh nghiệp.

·Các vấn đề thủ tục liên quan khác của cơ quan tổ chức có thẩm quyền, tùy theo loại hình ngành nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp trẻ trong quá trình thành lập cần có sự tư vấn của luật sư và dịch vụ hỗ trợ để xác định, tra cứu mã ngành chính xác. Hỗ trợ tư vấn các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các điều kiện giấy tờ cần thiết. Công ty Quang Minh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ là hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp trẻ giải quyết các thắc mắc cần thiết.