Người nước ngoài thành lập công ty tại việt nam

Người nước ngoài thành lập công ty tại việt nam

Với các thủ tục hành chính hiện nay, để người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam đã được giản lược rất nhiều thủ tục tuy nhiên vẫn có những khó khăn nhất định mà nếu không am hiểu rõ ràng về luật doanh nghiệp sẽ rất khó cho chủ doanh nghiệp là những người nước ngoài muốn thành lập công ty. Do đó dịch vụ thành lập công ty tư vấn Quang Minh xin cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích qua bài viết này để quý vị hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký doanh nghiệp do người nước ngoài làm chủ ở Việt Nam.

 

Người nước ngoài thành lập công ty ở Việt Nam sẽ cần thực hiện rất nhiều thủ tục pháp lý khác nhau liên quan tới việc xác nhận danh tính, xác nhận năng lực đầu tư và làm hồ sơ xin đầu tư vào Việt Nam với các bản dự án tương ứng để duyệt lên các cơ quan chức năng thay vì thực hiện các bước phức tạp quý khách là người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam có thể tìm hiểu và thành lập doanh nghiệp TNHH một thành viên với đại diện pháp lý có thể chọn theo 2 cách sau:

1.Sử dụng cách ủy quyền : Bạn vẫn là chủ doanh nghiệp và có trách nhiệm về pháp lý của công ty. Bạn ủy quyền cho 1 nhân viên người Việt giúp bạn thực hiện việc quản trị và điều khiển hoạt động của công ty và có trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của doanh nghiệp.

2.Thuê người đại diện pháp luật là người Việt sẽ đảm đương việc quản lý doanh nghiệp, điều khiển các hoạt động của công ty và có trách nhiệm về mọi sự việc liên quan tới pháp lý của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sau đó việc đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước thông thường theo đúng pháp luật hoặc đăng ký ngay dịch vụ thành lập công ty của tư vấn Quang Minh để nhanh chóng hoàn tất thủ tục.

Quy định về vốn doanh nghiệp trong các điều luật doanh nghiệp không có quy định rõ ràng về số vốn tối thiểu hay tối đa tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị sẵn một nguồn kinh phí rõ ràng phù hợp với ngành kinh doanh bạn muốn hướng tới để đăng ký cho hợp lý bởi cơ quan chức năng sẽ dựa trên số vốn đăng ký để tiến hành xét duyệt năng lực đầu tư của bạn khi mở công ty tại Việt Nam.

Bởi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vì vậy bạn nên làm một bộ hồ sơ đăng ký đầu tư bao gồm:

- Bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư;

- Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư;

- Giải trình kinh tế kỹ thuật hoặc Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện đầu tư;

- Giấy tờ chứng minh địa điểm đầu tư;

Số vốn đầu tư được chia làm 2 trường hợp dưới 300 tỷ và trên 300 tỷ. Với các doanh nghiệp có số vốn điều lệ dưới 300 tỷ có thể làm hồ sơ đăng ký đầu tư và hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bình thường mà không gặp vấn đề gì. Trong khi đó nếu số vốn hơn 300 tỷ thì doanh nghiệp sẽ cần hoàn thành nhiều thủ tục phức tạp hơn trong đó có sự thẩm định của cơ quan chức năng có thẩm quyền tương ứng. 

 

Là người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam tuy có nhiều bất lợi và rắc rối về mặt hành chính nhưng hiện nay có những dịch vụ thành lập công ty cho người nước ngoài tại Việt Nam uy tín có thể hướng dẫn cụ thể cho bạn về các loại giấy tờ cần thiết thậm chí thay mặt bạn hoàn thành những loại giấy tờ này mà không cần bạn ra mặt. Do đó bạn có thể xem xét về dịch vụ này để tiến hành thành lập công ty nhanh chóng nhất, không mất nhiều thời gian chỉ với chi phí vừa phải phù hợp.

(Đoạn in nghiêng là giấy tờ cần thiết không thể sửa được khác đi nên khi post bài anh có thể cho vào quote vì nó là văn bản pháp luật không sửa chữa được)


LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com