Những điểm cần lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật

Những điểm cần lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật

Quá trình hoạt động của doanh nghiệp có những thay đổi, phát triển để phù hợp với tốc độ phát triển. Thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trường hợp gây ra nhiều thay đổi trong chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký thay đổi đại diện pháp luật cần tuân thủ theo quy định của luật doanh nghiệp. Quang Minh chia sẻ dưới đây của dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp doanh nghiệp lưu ý những điểm quan trọng khi thay đổi người đại diện.

Lưu ý khi thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

Việc thay đổi người đại diện pháp luật khá quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng phát triển của doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh thương mại, ảnh hưởng đến đăng ký kinh doanh. Khi thay đổi người đại diện, doanh nghiệp cần lưu ý:

·Đăng ký lại các thông tin tài khoản ngân hàng.

·Thông báo với đối tác, toàn bộ công nhân viên, các cơ quan bảo hiểm, các đơn vị hợp tác liên quan… tránh gây nhầm lẫn.

·Thực hiện các vấn đề thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế thu nhập cá nhân, chuyển nhượng vốn người đại diện pháp luật cũ và mới.

·Tuân thủ việc đăng ký hồ sơ thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bổ sung thông tin trên công thông tin điện tử quốc gia về việc đăng ký thay đổi người đại diện.

Hồ sơ thủ tục thay đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật cần tuân thủ luật doanh nghiệp. Dưới đây là những giấy tờ quan trọng cần cung cấp:

·Bản sao thông tin, giấy tờ cá nhân của người đại diện pháp luật mới ( còn hạn).

·Bản gốc chứng nhận đăng ký kinh doanh.

·Thông báo thay đổi người đại diện đã được thông qua của doanh nghiệp cùng biên bản và quyết định đi kèm.

·Chứng nhận thông báo về thông tin thuế, tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và người đại diện pháp luật mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty tnhh Quang minh

·Giấy ủy quyền của cơ quan luật thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Doanh nghiệp cần thực hiện theo đúng trình tự, cung cấp đúng và đủ hồ sơ thủ tục theo quy định pháp luật. Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh với thời gian xét duyệt từ 3 – 5 ngày nếu không có sai sót.

Doanh nghiệp muốn thực hiện việc đăng ký thay đổi đại diện theo pháp luật nhanh chóng hiệu quả thì dịch vụ tư vấn luật sẽ là giải pháp toàn diện nhất. Dịch vụ tư vấn luật quang minh với luật sư đầu ngành, chuyên viên nhiều kinh nghiệm mang đến những thông tin hiệu quả cùng dịch vụ hỗ trợ tiện ích cho khách hàng. Liên hệ với Quang Minh để được tư vấn và hưởng mức giá cạnh tranh.