Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn và những điều kiện cần biết

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn và những điều kiện cần biết

Quang Minh thành lập công ty là nhu cầu tất yếu để các cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động thương mại và cạnh tranh trên thị trường. Mọi hoạt động dịch vụ thành lập công ty được quy định trong luật doanh nghiệp và được nhà nước giám sát, quản lý. Để thành lập doanh nghiệp, các cá nhân tổ chức cần đáp ứng được những điều kiện cần thiết. Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Điều kiện thành lập công ty là gì? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các cá nhân hiểu rõ về những vấn đề này.

Vốn cần có khi thành lập công ty

Theo luật doanh nghiệp 2005, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện về vốn để thành lập công ty hiệu quả. 2 yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần quan tâm là: vốn điều lệ và vốn pháp định của doanh nghiệp.

·Vốn điều lệ là số vốn cam kết của các thành viên đóng góp trong một thời gian nhất định.

·Vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần có để thành lập doanh nghiệp được quy định trong luật doanh nghiệp. Có 2 trường hợp: ngành nghề bắt buộc có vốn pháp định, ngành nghề kinh doanh không cần vốn pháp định.

Bởi vậy, số vốn tối thiểu của doanh nghiệpcần có khi thành lập doanh nghiệp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: ngành nghề kinh doanh, mô hình công ty, quy mô doanh nghiệp… doanh nghiệp cần được tư vấn cụ thể từ luật sư và chuyên gia trong lĩnh vực để nắm rõ về luật.

Các điều kiện cần đáp ứng khi thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào vốn cần có mà còn dựa trên nhiều yếu tố. Các điều kiện đều được quy định khá rõ ràng trong luật doanh nghiệp nhưng tùy thuộc mô hình doanh nghiệp mà điều kiện sẽ có đôi chút khác biệt. Những điều kiện chung mà doanh nghiệp cần đáp ứng:

·Tên doanh nghiệp, địa chỉ.

·Chủ sở hữu công ty, đại diện trước pháp luật đáp ứng đủ điều kiện.

·Vốn điều lệ, vốn pháp lý cần có.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

·Ngành nghề kinh doanh thuộc quy định mã ngành kinh doanh cấp 4 quốc gia. Các chứng chỉ hành nghề và những giấy tờ cần thiết.

Các vấn đề liên quan đến điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ khiến các cá nhân tổ chức vấp phải nhiều khó khăn. Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp quang minh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các vấn đề, thắc mắc trong quá trình thành lập công ty. Cùng dịch vụ hỗ trợ trọn gói, vốn điều lệ, khách hàng sẽ an tâm hơn, giảm thiểu tối đa rủi ro khi thành lập doanh nghiệp. Liên hệ ngay vớiQuang Minh để được tư vấn.