Thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài

Thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài

Những thắc mắc gửi về hộp thư của công ty tư vấn Quang Minh, có rất nhiều khách hàng cá nhân và tổ chức muốn tìm hiểu về việc thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài hoặc các yếu tố liên quan tới việc dịch vụ thành lập công ty liên quan tới các yếu tố ngoại quốc - các đơn vị, cá nhân không phải công dân Việt Nam muốn góp vốn hoặc thành lập công ty tại Việt Nam thì cần chú ý những thông tin và chi tiết đặc biệt gì?

Thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài cũng là một trong những hình thức thành lập công ty có liên quan tới yếu tố nước ngoài. Theo pháp luật quy định, bất cứ doanh nghiệp nào thành lập có thành phần liên quan là những đơn vị hoặc cá nhân có yếu tố ngoại quốc đều cần thông báo đầy đủ tới các cơ quan chức năng, cũng như chuẩn bị các loại tài liệu kèm theo phù hợp với từng loại hình đơn vị thành lập. Bởi không giống như các công ty 100% vốn trong nước, các cổ đông và công ty nước ngoài muốn góp vốn vào công ty Việt Nam cần chứng thực được nguồn tài chính hợp pháp và có căn cứ cụ thể.

Khi thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài, tài liệu đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là giấy tờ tùy thân hợp pháp còn hiệu lực pháp luật của cổ đông tại Việt Nam như hộ chiếu, visa còn hiệu lực, giấy tờ bảo lãnh của lãnh sứ quán cam kết đảm bảo rõ ràng về thân phận của cổ đông với bản sao còn hiệu lực ít nhất cách ngày nộp hồ sơ không quá 3 tháng. Việc xác thực thân phận này là để đảm bảo các công ty Việt khi được góp vốn bởi cổ đông nước ngoài không bị lừa đảo hay có căn cứ rõ ràng về mặt pháp luật về thân phận của cổ đông.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh có đắt không

Một loại giấy tờ khác quan trọng không kém trong quá trình thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài mà quý vị cần chuẩn bị đầy đủ là giấy chứng minh nguồn gốc tài chính hợp lệ của cổ đông. Nguồn gốc tài chính rõ ràng chính là bước đầu giúp công ty minh bạch trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất không vướng vào các vụ đầu tư, lừa đảo phi pháp của các tập đoàn phi quốc gia và cũng là để các cơ quan nhà nước có căn cứ cấp phép hoạt động cho công ty của bạn nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó các loại giấy tờ khác khi thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài, bạn chuẩn bị giống như giấy tờ thành lập công ty thông thường, điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị các bản sao hợp pháp sẽ giúp rút ngắn thời gian đăng ký doanh nghiệp cũng như nhanh chóng đưa doanh nghiệp vào hoạt động trong thời gian quy định. Chi tiết về việc thành lập công ty cổ phần có cổ đông nước ngoài, bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với các chuyên viên của chúng tôi qua tổng đài hoặc tại website: ... Quang Minh luôn sẵn sàng phục vụ bạn.