Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

Thời gian đầu hình ý tưởng và hoàn thành hồ sơ thủ tục thành lập công ty, các cá nhân tổ chức sẽ gặp phải không ít vấn đề khó khăn thắc mắc. Vấn đề đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến việc thành lập doanh nghiệp là vốn. Đây là điều kiện tất yếu mà doanh nghiệp cần có. Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn? Những lý giải dưới đây của dịch vụ thành lập công ty Quang Minh sẽ khiến các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vốn để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Đăng ký vốn doanh nghiệp là bước đầu đặc biệt quan trọng và là điều kiện để các cá nhân tổ chức đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân hiệu quả. Theo luật định, vốn thành lập doanh nghiệp được chia thành 4 loại:

·Vốn điều lệ là phần vốn mà các cổ đông vầ thành viên góp, cam kết góp trong 1 thời gian nhất định.

·Vốn pháp định là mức tối thiểu mà doanh nghiệp cần có để thành lập doanh nghiệp, theo quy định của nhà nước. Tùy theo từng mô hình và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

·Vốn ký quỹ ( thuộc vốn pháp định): doanh nghiệp bắt buộc phải có tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.

·Vốn đóng góp của nước ngoài có thể đóng góp theo tỉ lệ nhất định vào công ty Việt Nam.

Mức vốn tối thiểu của doanh nghiệp cần có để thành lập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mô hình, quy mô hoạt động, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp… Bởi vậy, các doanh nghiệp cần có sự tư vấn rõ ràng từ các công ty luật về mức vốn và thuế doanh nghiệp.

Thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức cần đáp ứng yêu cầu cần thiết về thủ tục hành chính cần thiết. Dưới đây là những giấy tờ thủ tục quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm:

·Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định.

·Chứng nhận về vốn điều lệ và vốn pháp định ( tùy doanh nghiệp) được chứng thực bởi các cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

·Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của các thành viên.

·Danh sách thành viên của công ty, chứng nhận giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân của chủ sở hữu và các thành viên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định

Trong quá trình hoàn thành hồ sơ thủ tục thành lập cần bao nhiêu vốn sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà doanh nghiệp không thể kiểm soát. Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp Quang Minh sẽ là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, các cá nhân tổ chức sẽ được giải đáp mọi thắc mắc vấn đề liên quan. Đồng thời hỗ trợ thành lập doanh nghiệp hiệu quả với dịch vụ trọn gói.