Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh là một trong những thủ tục được rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký hiện nay. Việc đăng ký thường diễn ra tại các phòng đăng ký kinh doanh tại các UBND quận, huyện hay tại các Sở Kế hoạch và Đầu Tư các tỉnh theo đúng quy định và phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ tương ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp đăng ký. Bởi với mỗi loại hình công ty, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể lại cần một bộ hồ sơ với các loại giấy tờ khác nhau nên quý vị nên chú ý cẩn thận khi chọn đăng ký loại hình kinh doanh phù hợp.

Khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh có những thông tin cơ bản sau mà quý vị khi tiến hành làm hồ sơ phải hết sức chú ý, cẩn trọng trong quá trình đăng ký để tránh trường hợp phải làm lại hồ sơ kéo dài thời gian đăng ký doanh nghiệp lên nhiều ngày so với bình thường:

- Tên doanh nghiệp: hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bị trùng tên trong quá trình đăng ký dẫn tới việc khi đăng ký chuẩn bị sẵn sàng hết tất cả giấy tờ hồ sơ nhưng lại bị trả về vì bị trùng tên công ty không thể đăng ký được.

- Địa chỉ doanh nghiệp : cần rõ ràng tên đường phố, ngõ, ngách, tỉnh càng rõ ràng càng tốt và phải có hợp đồng lâu dài để tránh trường hợp thay đổi thông tin công ty mất nhiều thời gian thủ tục rắc rối.

- Theo dịch vụ thành lập công ty hay luật tư vấn Quang Minh thì vốn điều lệ của công ty: phải được đăng ký hợp lý phù hợp với mô hình kinh doanh mà tổ chức, cá nhân chọn lựa ngoài ra với một số mô hình kinh doanh đặc biệt còn cần số vốn điều lệ tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

- Người đứng đầu doanh nghiệp: là chủ doanh nghiệp hoặc người được thuê bởi tổ chức thành lập doanh nghiệp phải có giấy tờ tùy thân hợp pháp hợp lệ đối với cá nhân là người nước ngoài điều hành công ty còn cần hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ được cấp phép khác.

- Với ngành nghề đặc biệt cần có chứng chỉ hành nghề: tổ chức cá nhân đứng đầu doanh nghiệp cần đưa ra chứng chỉ hợp lệ vào trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh, các cá nhân, tổ chức cần lưu ý cung cấp đúng và đủ thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng và tiến hành nộp hồ sơ theo 2 cách nộp tại phòng kinh doanh của UBND Quận, huyện, thị xã hay tại sở KH-ĐT của Tỉnh sở tại hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin Quốc gia về Doanh nghiệp. Mọi chi phí đăng ký đều công khai minh bạch, có thông tin đầy đủ tại hệ thống website đăng ký thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá trình làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh quá phiền phức và mất nhiều thời gian, công sức, bạn muốn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục và hồ sơ trong thời gian ngắn thì chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên và gọi cho tư vấn Quang Minh ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất mà bạn hoàn toàn không phải bỏ ra nhiều công sức. Đường dây tư vấn của chúng tôi luôn hoạt động 24/7, gọi cho chúng tôi ngay.