Thủ tục giải thể công ty cổ phẩn

Thủ tục giải thể công ty cổ phẩn

Khi thành lập công ty để kinh doanh thì điều bạn không mong muốn nhất đó là việc phải giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên có những trường hợp khách quan không thể cứu vãn tình hình thì việc giải thể sẽ là sự lựa chọn giúp giảm thiểu thiệt hại cho phía doanh nghiệp của mình.

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau khi dịch vụ thành lập công ty sẽ có các thủ tục khác nhau nên khi giải thể cũng sẽ có các bước cần thực hiện theo quy định riêng. Nếu bạn đang thắc mắc về các thủ tục giải thể công ty cổ phẩn thì bài viết này sẽ bổ ích cho bạn về các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Công bố giải thể công ty cổ phần

Chủ doanh nghiệp cần thực hiện việc thông báo giải thể theo hồ sơ quy định với các thành phần gồm:

- Thông báo giải thể theo mẫu quy định

- Quyết định giải thể

- Biên bản họp đại cổ đông về việc giải thể công ty.- Phương án giải quyết nợ nếu có.

Bước 2: Đăng ký giải thể công ty cổ phần

Khi đăng ký thủ tục để giải thể thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các nội dung liên quan như sau:

- Thông báo về việc giải thể

- Báo cáo thanh lý tài sản

- Danh sách chủ nợ

- Danh sách người lao động sau khi quyết định giải thể

- Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Tờ khai thông tin người nộp

Khi hồ sơ nộp thì sẽ được tiếp nhận và giải quyết trong vòng khoảng 05 ngày làm việc. Và cơ quan chức năng sẽ tiến hành thông thông báo về việc giải thể doanh nghiệp với những hồ sơ hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung, sửa đổi đối với những hồ sơ chưa hợp lệ theo quy định.  Thủ tục giải thể công ty cổ phẩn

Bên cạnh đó, việc giải thể công ty sẽ còn đòi hỏi rất nhiều các công việc liên quan cần phải xử lý khác như giải quyết nợ, phương án trả nợ, thanh lý tài sản công ty, giải quyết tiền và chính sách cho người lao động, làm việc với cổ đông và các công việc chi tiết khác. Lúc này thì phía công ty nên sử dụng sự hỗ trợ từ công ty thực hiện dịch vụ làm thủ tục giải thể công ty cổ phần để giảm tải công việc cần phải quyết cũng như để tiến độ hoàn thành được rút ngăn hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Nếu bạn đang cần một tổ chức có khả năng thực hiện thủ tục giải thể công ty cổ phẩn nhanh, gọn và đúng quy định thì công ty tư vấn Quang Minh là nơi bạn nên đến tìm hiểu. Chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng cụ thể nhất.