Thủ tục giải thể công ty tnhh

Thủ tục giải thể công ty tnhh

Thủ tục giải thể công ty TNHH cần thực hiện theo đúng thủ tục và phải có hồ sơ giải thể đầy đủ, nếu bạn đang tìm hiểu về quá trình thủ tục giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn trong bài viết dịch vụ thành lập công ty của luật tư vấn Quang Minh xin thông tin tới quý khách hàng thông tin cụ thể về quá trình giải thể doanh nghiệp, cách làm hồ sơ cũng như các bước tiến hành làm thủ tục.

Để tiến hành giải thể doanh nghiệp, cá nhân tổ chức phải tiến hành các bước như sau:

- Công ty giải thể bắt buộc phải dừng hoạt động của các địa điểm văn phòng mà công ty đã mở tại nơi đăng ký kinh doanh hay những chi nhánh hoạt động tại các tỉnh khác.

- HĐQT công ty bao gồm tất cả các thành viên phải thông gia một văn bản quyết định giải thể công ty theo đúng quy định.

- Các thành viên của công ty trực tiếp tiến hành thanh lý tài sản của công ty trừ trường hợp có quy định trong điều lệ buộc phải lập một tổ chức thanh lý riêng.

- Sau khi quyết định giải thể, trong vòng 7 ngày, công ty cần công bố về tuyên bố giải thể tiến hành đăng ký giải thể với cơ quan chức năng nơi đăng ký kinh doanh, nộp biên bản họp cho các đơn vị liên quan như công đoàn, cơ quan thuế, công bố trên kênh thông tin quốc gia, công khai tại các nơi doanh nghiệp đặt văn phòng hoạt động, chi nhánh hay xưởng sản xuất...- Vấn đề tài chính nếu chưa giải quyết triệt để tất cả các khoản nợ cũng như vấn đề tài chính với các cơ quan hợp tác kinh doanh cùng doanh nghiệp cần lên phương án cụ thể để giải quyết các món nợ còn tồn đọng thông tin tới người cho doanh nghiệp vay tiền và các cá nhân đơn vị có liên quan tới tài chính của doanh nghiệp. Thông báo phải ghi rõ và đầy đủ thông tin, cách thức trả nợ cũng như phương pháp giải quyết khiếu nại trong trường hợp chủ nợ có yêu cầu.

- Người đứng đầu doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể công ty TNHH phải gửi văn bản đề nghị giải thể ở nơi đăng ký kinh doanh chậm nhất trong vòng 05 ngày bắt đầu từ khi giải quyết xong các khoản nợ của công ty.

- 3 tháng sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp được thông qua và công bố trên cổng thông tin quốc gia nếu không có bất cứ sự phản đối nào từ các bên liên quan cũng như các thành viên trong HĐQT doanh nghiệp, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cập nhật thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về ĐKDN.

- Doanh nghiệp sau khi giải thể phải tiến hành thủ tục trả con dấu cho cơ quan công an nếu dấu của công ty là do công an cấp hoặc trả giấy chứng nhận đăng ký dấu để nhận về giấy chứng nhận thu hồi chứng tỏ con dấu không còn hiệu lực.

Hồ sơ để tiến hành thủ tục giải thể công ty TNHH bao gồm những loại giấy tờ như :

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,  Thủ tục giải thể công ty tnhh

- Văn bản quyết định giải thể doanh nghiệp kèm theo biên bản cuộc họp

- Văn bản thông báo về việc giải thể doanh nghiệp.

- Báo cáo thông tin về vấn đề tài chính bao gồm việc thanh lý tài sản doanh nghiệp và tình trạng giải quyết các khoản nợ của các chủ nợ, nợ cơ quan thuế, nợ người lao động...đối với các doanh nghiệp chưa giải quyết hết nợ cần có phương án trả nợ thỏa đáng.

- Nộp lại con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu của cơ quan công an đối với con dấu cấp bởi công an các cấp hoặc giấy thu hồi con dấu hợp lệ.

- Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc được đầu tư bởi các tổ chức cá nhân có liên quan tới vấn đề đầu tư thì cần nộp lại giấy tờ liên quan tới việc đầu tư như bản sao giấy phép, giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy bổ sung thông tin doanh nghiệp.

- Nếu doanh nghiệp ủy quyền cho người không phải chủ doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục giải thể công ty TNHH cần có giấy ủy quyền và bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ của người nộp hồ sơ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ kế toán giá rẻ

Doanh nghiệp làm thủ tục giải thể công ty TNHH cần quyết toán thuế với cơ quan thuế và tiến hành đóng lại mã số thuế của công ty theo đúng quy định tiếp đó người đại diện doanh nghiệp đi làm thủ tục nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh và đợi quyết định xem xét giải thể. Trên đây là thủ tục giải thể công ty TNHH cho bạn đọc tham khảo, nếu bạn là cá nhân, tổ chức đang muốn giải thể doanh nghiệp mà không muốn tốn quá nhiều thời gian công sức có thể liên hệ ngay với Quang Minh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề làm thủ tục trong thời gian nhanh nhất. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.