Thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân

Trong thị trường khốc liệt ngày nay việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, các doanh nghiệp mới mọc lên như nấm trong khi các doanh nghiệp cũ nếu không bắt kịp xu hướng đi cùng thị trường thì không thể tránh khỏi việc kinh doanh không hiệu quả và phải làm thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên việc giải thể công ty cũng giống như việc đăng ký doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ hợp lệ và làm theo các bước thủ tục do nhà nước và pháp luật quy định thường rất rắc rối và phiền nhiễu do đó không ít chủ doanh nghiệp đã không đưa ra thông báo chính thức về việc dừng hoạt động của công ty hay trì hoãn việc làm thủ tục giải thể gây ảnh hưởng trực tiếp với doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý.

Để tránh các quyền lợi của mình sau này bị hạn chế, các chủ doanh nghiệp nên nhanh chóng tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân để giữ được lợi ích về lâu về dài và các quyền lợi của chính bản thân mình nếu muốn tiếp tục kinh doanh về sau.

Với mong muốn trợ giúp các công ty tư nhân giản lược bớt các thủ tục giải thể doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty tư vấn Quang Minh mang đến cho bạn giải pháp hỗ trợ tốt nhất với dịch vụ giải thể công ty chuyên tư vấn và thay mặt công ty làm thủ tục giải thể theo đúng pháp luật và đảm bảo được mọi quyền lợi cho khách hàng sau khi tiến hành giải thể.

Để tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân, công ty giải thể cần thực hiện qua 2 bước cơ bản là chuẩn bị hồ sơ thông cáo giải thể và đăng ký giải thể với quy trình cụ thể như sau:

Bước 1 : Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ để tiến hành công bố giải thể :

Hồ sơ để doanh nghiệp thông cáo giải thể bao gồm các giấy tờ sau:

- Thông báo và quyết định của doanh nghiệp về việc giải thể theo mẫu quy định của pháp luật

- Giải pháp trả nợ của công ty (nếu có)

- Giấy đề nghị thông cáo nội dung ĐKDN

Bước 2: Đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc giải thể :

Hồ sơ bao gồm:

- Thông báo giải thể công ty tư nhân.

- Báo cáo liên quan tới việc xử lý thanh lý các loại tài sản của công ty;

- Danh sách cá nhân, tổ chức, đơn vị mà doanh nghiệp nợ và số nợ đã hoàn trả đầy đủ trong đó có số nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội (nếu có);

- Danh sách nhân công của công ty sau khi giải thể

- Dấu của doanh nghiệp và giấy xác nhận dấu

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập công ty.

- Tờ thông tin về cá nhân người tiến hành thủ tục giải thể : có thể là chủ doanh nghiệp trực tiếp nộp hoặc giấy ủy quyền cho dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Quang Minh.

Lệ phí tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn miễn phí trong thời gian làm việc từ 05 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có quyết định giải thể.

 


 

Trước đó toàn bộ các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp trên cả nước đều phải thực hiện đầy đủ các thủ tục ngừng kinh doanh, quyết định giải thể của doanh nghiệp phải có chứng nhận đầy đủ của các thành viên sáng lập và điều hành hợp pháp...có hiệu lực từ sau 7 ngày công bố. Nếu dấu của doanh nghiệp do cơ quan công an ban hành thì phải tiến hành trả dấu và trả giấy chứng nhận cấp dấu nhận về giấy thu hồi con dấu theo pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân theo đúng trình tự pháp luật, nếu bạn muốn tiến hành thủ tục giải thể công ty tư nhân nhưng không rõ các quy trình thực hiện cũng như cảm thấy khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hãy tìm ngay tới dịch vụ giải thể doanh nghiệp của công ty tư vấn Quang Minh chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 028.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 028. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com