Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Thành lập doanh nghiệp là bước tất yếu để các cá nhân tổ chức hoạt động kinh doanh và phát triển. Tùy vào mô hình phát triển mà các cá nhân, tập thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Theo Quang Minh công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là một loại hình doanh nghiệp phù hợp cho các cá nhân làm chủ sở hữu. Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm 1 thành viên như thế nào?

Loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một hình thức doanh nghiệp đặc biệt được pháp luật quy định và bảo hộ. Trong đó, một tổ chức xã hội, một cá nhân làm chủ sở hữu và có trách nhiệm về các khoản nợ hay nghĩa vụ tài sản của công ty trong giới hạn số vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức loại hình doanh nghiệp TNHH 1 thành viên gọn nhẹ hơn các hình thức doanh nghiệp khác. Tùy theo quy mô tổ chức mà, công ty TNHH 1 thành viên sẽ có: hội đồng quản trị và giám đốc hay chủ tịch công ty và giám đốc. Đây là loại hình doanh nghiệp phổ biến phù hợp cho các cá hay tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm về doanh nghiệp.

Thủ tục quan trọng thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Do mô hình công ty TNHH 1 thành viên khá gọn gàng, đơn giản nên các vấn đề hồ sơ thủ tục của được tinh giảm đi nhiều. Theo quy định trong luật doanh nghiệp 2014, các cá nhân, tổ chức vẫn phải đáp ứng đẩy đủ các thủ tục quan trọng sau:

·Giấy tờ đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu.

·Điều lệ công ty

·Bản sao hợp lệ chứng thực về cá nhân tổ chức chủ sở hữu của công ty

·Cam kết về thực hiện mục tiêu xã hội và môi trường

Mọi giấy tờ thủ tục được quy định trong luật doanh nghiệp 2014, nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề phát sinh khiến doanh nghiệp chậm trễ thời gian xét duyệt. Dịch vụ thành lập công ty sẽ là hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức giải quyết các vấn đề liên quan, thủ tục, giấy tờ…hỗ trợ giai đoạn đầu phát triển của doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Dịch vụ tư vấn Quang minh là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, hỗ trợ thành lập công ty sẽ là giải pháp cho các cá nhân đơn vị thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp hiệu quả. Liên hệ ngay với Quang Minh để được tư vấn miễn những vấn đề liên quan trong và sau khi thành lập, hưởng những tiện ích từ dịch vụ thành lập công ty trọn gói với mức giá ưu đãi nhất.