Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Thành lập doanh nghiệp là điều quan trọng để công ty phát triển và cạnh tranh trên thị trường. Doanh nghiệp cũng được chia thành nhiều dạng pháp nhân khác nhau để phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp cổ phần là hình thức phổ biến phù hợp với mô hình phát triển. Quang Minh nhận định các vấn đề về giấy tờ và thủ tục thành lập doanh nghiệp luôn gây không ít khó khăn cho công ty trong quá trình hình thành. Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần gồm những gì?

Doanh nghiệp cổ phần là gì?

Là một loại hình kinh doanh được hình thành dựa trên sự góp vốn của nhiều cổ đông. Các công ty cổ phần có quyền được ban hành cổ phiếu.

Công ty cổ phần được dịch vụ thành lập công ty với tối đa 3 thành viên. Mỗi cá nhân tổ chức sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông và có trách nhiệm hữu hạn tương đương với số cổ đông sở hữu.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần quan trọng

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần được quy định trong bộ luật doanh nghiệp 2014 của nhà nước. Nhưng còn khá nhiều vấn đề liên quan khiến các doanh nghiệp bị rối. Dưới đây là những thủ tục quan trọng không thể thiếu để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp mà các công ty cần lưu ý:

·Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định

·Danh sách cổ đông tham gia thành lập công ty, cùng với giấy tờ, thông tin các cổ đông.

·Soạn thảo về điều lệ công ty cổ phần, quyết định bổ nhiệm, hợp đồng ủy quyền

·Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

·Các giấy tờ liên quan đến thuế và hóa đơn thanh toán của doanh nghiệp.

Các giấy tờ, thủ tục hồ sơ cần được thực hiện theo quy định của nhà nước. Do vậy, khách hàng cần sự tư vấn từ luật sư hoặc dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các vấn đề cần quan tâm cho doanh nghiệp mới thành lập

Với sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn hiện nay khách hàng sẽ được hỗ trợ trọn gói về giấy tờ thủ tục, tư vấn miễn phí các vấn đề về: tên doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, cơ cấu góp vốn, điều lệ nội bộ trong công ty, các vấn đề liên quan về thuế…Giảm thiểu các rủi ro và tiết kiệm thời gian cho việc hình thành doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả.

Công ty dịch vụ tư vấn Quang Minh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thành lập công ty, luật doanh nghiệp sẽ là hỗ trợ đắc lực giúp các công ty trẻ hoàn thành hồ sơ thủ tục nhanh chóng hiệu quả. Liên hệ ngay với Quang Minh để được tư vấn báo giá với mức giá ưu đãi nhất.