Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới có khó không

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới có khó không

Với Quang Minh xu hướng của nền kinh tế thị trường đang tăng trưởng và mở cửa, là điều kiện cho các cá nhân tổ chức đứng lên khởi nghiệp và làm chủ. Các doanh nghiệp bước đầu thành lập cần tuân thủ theo luật định của nhà nước. Nhưng các vấn đề liên quan đến luật khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn. Vấn đề thủ tục dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp mới như thế nào? Có khăn không? Và đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp mới thành lập hiệu quả.

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mới

Với các cá nhân tổ chức, thơi gian đầu sẽ gặp khó khăn trong việc định hướng thành lập. Khi có ý tưởng thành lập công ty cần lưu ý:

·Hình thành ý tưởng, lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng phát triển.

·Điều kiện thành lập công ty: tên công ty, địa chỉ, vốn tối thiểu thành lập doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh ( đặc biệt ngành nghề kinh doanh có điều kiện) tuân thủ theo luật doanh nghiệp 2005.

·Cơ cấu doanh nghiệp, nhân viên, sử dụng lao động, các vấn đề về thuế…

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Thủ tục thành lập công ty mới còn phụ thuộc vào mô hình công ty lựa chọn phát triển. Các doanh nghiệp cần có sự tư vấn của luật sư để nắm rõ về giấy tờ thủ tục cần thiết. Dưới đây là những thủ tục cần thiết mà doanh nghiệp cần đáp ứng:

·Giấy đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định.

·Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của các thành viên và cổ đông.

·Bản sao chứng thực thông tin của chủ sở hữu doanh nghiệp, danh sách thành viên và thông tin cá nhân.

·Chứng nhận về vốn điều lệ và vốn pháp lý của doanh nghiệp ( nếu có) được chứng thực bởi các cơ quan chức năng.

·Các chứng chỉ hành nghề của giám đốc ( với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện), giấy tờ và chứng chỉ sản xuất kinh doanh liên quan.

Hoàn thành hồ sơ thủ tục nộp phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện trở lên hoặc sở kế hoạch đầu tư để trở xét duyệt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đăng ký giấy phép kinh doanh cho ngành nghề có điều kiện

Các cá nhân, tổ chức đang gặp khó khăn trong định hướng thành lập doanh nghiệp, thắc mắc về hồ sơ thủ tục. Công ty tư vấn luật Quang minh chính là giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp hiệu quả thực hiện và hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng hiệu quả. Luật sư và chuyên viên tư vấn luật của Quang Minh sẽ giúp các doanh nghiệp trẻ có định hướng đúng đắn theo quy định pháp luật và định hướng của doanh nghiệp. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí cùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ.