Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định

Trong quá trình hoạt động, kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ phát sinh không ít vấn đề cần thực hiện thay đổi địa chỉ công ty để đáp ứng nhu cầu định hướng phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định gồm những gì? Và có quá khó khăn hay không? Chia sẻ Quang Minh dưới đây của dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề hiệu quả.

Các vấn đề liên quan đến thay đổi địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp

Địa chỉ doanh nghiệp được điền trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Bởi vậy khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp sẽ có những thay đổi trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy theo các trường hợp thay đổi địa chỉ doanh nghiệp mà sẽ có thay đổi liên quan đến giấy đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

·Thay đổi địa chỉ trong cùng tỉnh thành

·Thay đổi địa chỉ kinh doanh khác tỉnh thành

·Thay đổi địa chỉ kinh doanh khác thành phố trực thuộc trung ương

Quy trình nộp hồ sơ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Mọi thay đổi được quy định trong luật doanh nghiệp, cho từng trường hợp mà doanh nghiệp cần thay cung cấp hồ sơ thủ tục khác nhau: hoàn thành hồ sơ thủ tục theo luật định từ 3 – 5 ngày, nộp sở kế hoạch đầu tư hoặc phòng đăng ký kinh doanh nơi thực hiện thay đổi.

Chờ xét duyệt hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có

Hồ sơ cơ bản gồm: thông tin trụ sở chuyển đến và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ. Tùy địa điểm đăng ký chuyển đến mà có những giấy tờ đăng ký thuế liên quan ( với các trường hợp thay đổi khác quận, tỉnh thành và thành phố trực thuộc trung ương).

Các doanh nghiệp cần tư vấn luật để giải quyết các thắc mắc về điều kiện chuyển đổi, những giấy tờ thủ tục liên quan cho từng trường hợp để tránh việc thiếu sót hồ sơ không được xét duyệt.

Việc không cung cấp giấy tờ liên quan đến thuế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Bởi vậy, sự tư vấn của luật sư thực sự cần thiết cho các doanh nghiệp trong trường hợp này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói giá bao nhiêu

Quang minh là đơn vị chuyên tư vấn về luật cho các doanh nghiệp, các vấn đề về thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, về thuế và nhiều vấn đề phát sinh, giúp các doanh nghiệp giải quyết hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của quang minh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các vấn đề thắc mắc và hoàn thành hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty nhanh chóng hiệu quả. Liên hệ ngay luật tư vấn Quang Minh để được tư vấn về những thắc mắc của doanh nghiệp.

Cập nhật: 22/03/2021