Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Trong quá trình hoạt động của công ty sẽ có nhiều trường hợp dẫn đến việc công ty phải thay đổi địa điểm kinh doanh, trụ sở của mình. Trong trường hợp này, nhiều doanh nghiệp thắc mắc liệu có cần phải thực hiện các thủ tục đổi địa chỉ công ty gì không, khai báo và làm việc gì với cơ quan thuế cũng như các việc cần làm cho sự thay đổi này có thể cần sự trợ giúp từ dịch vụ thành lập công ty hỗ trợ.

Theo Luật doanh nghiệp thì công ty có quyền chuyển địa chỉ công ty sang nơi khác có thể là cùng quận/ huyện, khác quận/huyện, cùng tỉnh hoặc khác tỉnh. Dựa vào vị trí thay đổi mà thủ tục đổi địa chỉ công ty sẽ có những trình tự cần thực hiện khác nhau và thủ tục thực hiện thay đổi trụ sở công ty cùng quận sẽ dễ dàng hơn hẳn so với các trường hợp khác quận hoặc khác tỉnh và thời gian hoàn tất thủ tục cũng nhanh chóng hơn.

 

Phía doanh nghiệp cần phải thực hiện 2 công việc chính trong thủ tục thay đổi địa chỉ công ty đó là thực hiện thủ tục thay đổi đăng kí kinh doanh tại cơ quan thuế và thay đổi đăng kí kinh doanh tại Phòng đăng kí kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư.

Thực hiện thủ tục thay đổi đăng kí kinh doanh tại cơ quan thuế:

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì trước khi đăng kí thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty thì doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc chuyển địa chỉ theo các quy định về thuế liên quan. Ở đây sẽ đề cập đến việc thay đổi địa chỉ khác quận/huyện và khác tỉnh, hồ sơ nộp cho cơ quan thuế bao gồm 05 bộ hồ sơ để chốt thuế:

-Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ công ty

-Quyết định về việc thay đổi đăng kí kinh doanh

-Công văn gửi thuế về việc xin chốt thuế chuyển sang nơi mới.

-Bản sao Giấy đăng kí kinh doanh

-Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ.

 

 

Thực hiện thay đổi đăng kí kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư:

-Kết quả cơ quan thuế cấp cho doanh nghiệp

-Thông báo thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh liên quan đến việc đổi địa chỉ công ty.

-Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh

-Giấy chứng nhận đăng kí công ty cũ

-Giấy ủy quyền

Thực hiện làm dấu mới và bỏ dấu cũ

Nếu công ty có khắc địa chỉ công ty lên con dấu thì phải thực hiện làm lại dấu mới và nộp lại dấu cũ cho phía công an.

Với các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty phức tạp và cần nhiều công đoạn thực hiện thì việc doanh nghiệp ủy quyền cho công ty tư vấn Quang Minh sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại hơn.

 
LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 08.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com