Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh khi chuyển đổi đại diện pháp luật

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh khi chuyển đổi đại diện pháp luật

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, có nhiều lý do dẫn đến các thay đổi. Với trường hợp thay đổi đại diện pháp lý dẫn đến thay đổi đăng ký kinh doanh cần những gì? Thủ tục và hồ sơ như thế nào? Có khó khăn hay không? Chia sẻ Quang Minh dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh hiệu quả, đúng luật.

Trường hợp thay đổi đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật về những hành vi kinh doanh thương mại. Có thể là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch của công ty. Trong một vài trường hợp cần chuyển đổi người đại diện pháp luật, doanh nghiệp cần báo cáo với cơ quan chức năng và hoàn thành các hồ sơ thủ tục dịch vụ thành lập công ty cần thiết.

Thay đổi người đại diện pháp luật dẫn đến thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi thông tin chủ tài khoản ngân hàng. Tùy theo từng mô hình mà việc thay đổi người đại diện pháp luật sẽ có những vấn đề phát sinh khác nhau.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cần những gì?

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanhkhi thay đỏi người đại diện pháp luật được quy định trong khoản 1 điều 17 thông tư số: 01/2013/TT – BKHĐT. Thủ tục bao gồm:

·Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ thủ tục về thông tin người đại diện pháp luật mới.

·Bản gốc chứng nhận đăng ký kinh doanh.

·Thông báo về thay đổi người đại diện pháp luật, biên bản đi kèm của doanh nghiệp.

·Quyết định thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp được thông qua bởi các thành viên.

·Thông báo thay đổi về đăng ký thuế của doanh nghiệp.

Hồ sơ thủ tục phát sinh được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh, thời gian xét duyệt là 3 – 5 ngày. Trong quá trình xét duyệt nếu có phát sinh cần thực hiện bổ sung. Doanh nghiệp cần sự tư vấn của chuyên gia để giải quyết các vấn đề phát sinh trong từng trường hợp. Đồng thời hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chính xác đầy đủ theo luật định, giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật

Công ty dịch vụ tư vấn luật Quang minh chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, hỗ trợ các công ty thành lập, phát triển và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Với độ ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và nhiều năm hoạt động, Quang minh sẽ mang đến giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn thay đổi đăng ký kinh doanh trong mọi trường hợp. Liên hệ ngay để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho vấn đề của doanh nghiệp.