Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng quần áo

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng quần áo

Mọi hoạt động kinh doanh thương mại trên thị trường đều cần sự quản lý và giám sát của nhà nước. Theo Quang Minh luật doanh nghiệp, việc đăng ký thông tin, đăng ký kinh doanh cần thực hiện mới được phép kinh doanh hợp pháp trên thị trường. Đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang có khó không? Thủ tục như thế nào? Dưới đây dịch vụ thành lập công ty Quang Minh chia sẽ thông tin cần thiết cho các hộ kinh doanh thời trang đang loay hoay với hồ sơ và thủ tục.

Điều kiện đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo

Xu hướng kinh doanh thời trang, mở cửa hàng quần áo tại các đô thị ngày một tăng cao. Việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang thuộc lĩnh vực ngành nghề bắt buộc phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước. Điều kiện để đăng ký cửa hàng quần áo thường không quá khó khăn, bởi đây là ngành nghề kinh doanh không điều kiện.

Chủ yếu là hình thức đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Cá nhân, tổ chức cần lưu ý đáp ứng được điều kiện về mặt bằng kinh doanh hợp pháp: chủ sở hữu thì cần giấy tờ chứng thực sở hữu, mặt bằng đi thuê cần hợp đồng thuê mặt bằng hợp pháp.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng quần áo gồm những gì?

Đểxin giấy phép kinh doanh hiệu quả, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà hồ sơ giấy tờ có đôi chút khác biệt. Với mô hình đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì các cá nhân tổ chức cần đảm bảo các giấy tờ quan trọng dưới đây:

·Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định

·Bản sao chứng minh thư nhân dân của đại diện pháp lý trước pháp luật và của các thành viên.

·Giấy tờ chứng thực về mặt bằng kinh doanh hay hợp đồng thuê nhà được chứng thực.

·Với các mô hình kinh doanh hàng thời trang thương hiệu thì cần hợp đồng cung cấp hàng hóa và ủy quyền của nhà phân phối.

Hồ sơ thủ tục được hoàn thiện, nộp tại phòng đăng ký kinh doanh từ cấp huyện trở lên. Nộp hồ sơ và chờ xét duyệt trong 5 – 7 ngày. Giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng giá rẻ

Với nhu cầu kinh doanh thương mại trong lĩnh vực thời trang ngày một tăng, cơ chế đăng ký kinh doanh đã có nhiều mở cửa. Nhưng với nhiều cá nhân tổ chức vẫn còn gặp thắc mắc về thông tin có thể liên lạc với dịch vụ tư vấn luật Quang minh để được tư vấn miễn phí, chi tiết cho từng trường hợp. Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, các thắc mắc sẽ được giải quyết nhanh chóng, dịch vụ hỗ trợ hoàn thành hồ sơ xin đăng ký kinh doanh giá rẻ, tiện ích cho các hộ kinh doanh.