Thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy theo loại mặt hàng muốn kinh doanh, doanh nghiệp hay hộ kinh doanh riêng lẻ xin loại giấy phép tương ứng với loại hàng hóa mà mình đã và đang có nhu cầu hoạt động buôn bán trên toàn quốc hoặc mở rộng dịch vụ thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật. Để hoàn thành các thủ tục này doanh nghiệp cần hiểu rõ về vấn đề xin giấy phép kinh doanh được thực thi cần những thủ tục nào?

Để làm đúng thủ tục giấy phép kinh doanh, cá nhân và tổ chức cần hiểu đúng về giấy phép kinh doanh định nghĩ cũng như công dụng của loại giấy phép này:

Giấy phép kinh doanh thực chất là một loại giấy phép được cấp theo đúng pháp luật của nhà nước cho phép người kinh doanh có đủ các điều kiện và khả năng có thể kinh doanh mặt hàng theo ngành nghề muốn đăng ký để người kinh doanh có đủ điều kiện hợp pháp thực hiện việc kinh doanh tại địa phương và trên toàn quốc. Hộ kinh doanh cá thể và công ty trong nước được Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh được đăng ký ngành nghề không hạn chế trừ các ngành bắt buộc có điều kiện đi kèm.

Giấy phép kinh doanh cũng chính là giấy chứng nhận tổ chức, doanh nghiệp có đủ năng lực và điều kiện để buôn bán cung cấp mặt hàng hoặc dịch vụ đã đăng ký vừa hợp thức hóa về mặt pháp luật, không bị hạn chế quyền kinh doanh vừa khẳng định với khách hàng sự uy tín của doanh nghiệp vì vậy thủ tục xin giấy phép kinh doanh là rất cần thiết với bất kỳ công ty hay tổ chức cá thể nào.

Các bước thủ tục xin giấy phép kinh doanh, người làm thủ tục phải chuẩn bị sẵn và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như : giấy đăng ký, bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc hộ cá thể, giấy hành nghề hợp pháp còn đủ hiệu lực đối với các ngành nghề đặc biệt, thông tin cụ thể về tên hộ kinh doanh hoặc tên công ty, số vốn điều lệ, địa chỉ nơi hoạt động kinh doanh chính. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, người đăng ký lên nộp tại phòng đăng ký kinh doanh địa phương nơi diễn ra hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc tại sở KH-ĐT tỉnh đối với doanh nghiệp để được xét duyệt.

Khi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cần hết sức lưu ý về các thông tin trong hồ sơ phải chính xác và đầy đủ tránh trường hợp phải sửa đi sửa lại trong quá trình đăng ký đồng thời tùy vào hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH...với số vốn lớn hoặc nhỏ tương ứng người đứng đầu cần tìm hiểu kỹ để chọn đúng hình thức phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình để được cấp giấy phép kinh doanh phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục giải thể công ty tnhh

Quý khách hàng vẫn đang tìm hiểu và phân vân về cách thức thủ tục xin giấy phép kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu có thể liên hệ với Quang Minh để được giải đáp miễn phí, đường dây nóng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 ngoài ra công ty còn cung cấp dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhanh chóng chỉ trong vòng 72h, xin liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.