Thuê dịch vụ kiểm toán đáng tin cậy tại Sài gòn

Thuê dịch vụ kiểm toán đáng tin cậy tại Sài gòn
Một tổ chức tư nhân – nhà nước – doanh nghiệp hoạt động sẽ có những chi tiêu tài chính cần được báo cáo và kiểm tra tình hình tài chính của tổ chức đó. Các công ty hoạt động cần có sự kiểm tra hoạt động kế toán hiệu quả, đảm bảo tính minh bạch trong quá trình phát triển. Dich vu kiem toan Quang Minh là giải pháp cho các doanh nghiệp thực hiện kiểm tra nhanh chóng. Thuê dịch vụ kiểm toán ở đâu đáng tin cậy và giá tốt tại Sài Gòn?
 

Hiểu về kiểm toán là gì? Và khi nào cần kiểm toán

Kiểm toán là gì? Những ai cần kiểm toán?

Các tổ chức, đơn vị nhà nước hay tư nhân khi hoạt động sẽ phát sinh những vấn đề thu – chi tài chính. Vấn đề tài chính cần được quản lý hiệu quả mới mang lại sự phát triển ổn định lâu dài. Kiểm toán cùng lĩnh vực với kế toán liên quan đến tài chính và những số liệu tài chính. Cụ thể, kiểm toàn là hoạt động kiểm tra, xác minh tính trung thức và độ chính xác của các báo cáo tài chính. Tìm ra những sai lệch trong báo cáo và thực tế, đồng thời tìm ra bằng chứng cụ thể để khắc phục lỗi vấn đề.

Kiểm toán là điều cần thiết để đảm bảo tính minh bạch của một tổ chức. Hầu hết các đơn vị tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước đều cần thực hiện kiểm toán. Với quy mô khác nhau mà mức độ khó của hoạt động kiểm toán khác nhau. Bất cứ ai, tổ chức nào quan tâm đến tình hình tài chính doanh nghiệp đều cần thực hiện kiểm toán. Có thể tự tổ chức kiểm toán với người có chuyên môn trong đơn vị hoặc thuê kiểm toán viên từ dịch vụ bên ngoài.

Có những trường hợp, đối tượng bắt buộc phải kiểm toán theo quy định của nhà nước, quy định tại điều 37 luật kiểm toán đặc biệt 2011 và điều 15, nghị định số 17/2012/NĐ – CP.
 

Khi nào cần kiểm toán? Những hình thức kiểm toán?

Kiểm toán khi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu hoặc theo quy định của nhà nước theo từng đối tượng bắt buộc. Với các đối tượng bắt buộc thực hiệ  kiểm toán 1 năm 1 lần. 

Các hình thức kiểm toán dựa trên chủ thể:

- Kiểm toán nhà nước: do cơ quan nhà nước tiến hành không thu phí, cho các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.
- Kiểm toán độc lập: là hoạt động kiểm toán do công ty khách hàng yêu cầu, do các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán thực hiện.
- Kiểm toán nội bộ: hoạt động được thực hiện bởi kiểm toán viên của công ty thực hiện theo yêu cầu của ban giám đốc hay hội đồng quản trị. Ít nhận được sự tin cậy tư bên ngoài – cơ quan nhà nước.

Loại hình kiểm toán dựa trên mục đích kiểm toán:

- Kiểm toán hoạt động – đánh giá hiệu lực kinh tế, hiệu quả hoạt động của một bộ phận được kiểm toán. Thực hiện khi muốn đánh giá khả năng hoạt động của tố chức.
- Kiểm toán tuân thủ - đánh giá mức độ tuân thủ quy định của pháp luật, quy  định doanh nghiệp, quy chế, quy định của đơn vị kiểm toán. Thực hiện đểm quy trách nhiệm và đánh giá quản lý của từng phòng ban.
- Kiểm toán báo cáo tài chính – đánh giá tính chính xác, độ sai lệch của các báo cáo tài chính, thu chi của đơn vị. Thực hiện để kiểm soát và điều chỉnh là vấn đề chi tiêu tài chính và xác định nguyên nhân thất thoát tài chính.
Có thể bạn muốn xem thêm: Đặc điểm công ty cổ phần và thủ tục cần thiết khi thành lập
 

Đánh giá dịch vụ kiểm toán uy tín chất lượng tại Sài Gòn

Các dịch vụ kiểm toán hiện nay

Dịch vụ kiểm toán phát triển đáp ứng nhu cầu lớn của các đơn vị, doanh nghiệp không có khả năng kiểm toán, chuyên viên kiểm toán có chuyên môn. Dịch vụ kiểm toán hiện nay cung cấp cho khách hàng gải pháp:

Kiểm toán độc lập theo yêu cầu doanh nghiệp.
Kiểm toán báo cáo tài chính.
Kiểm toán hoạt động.
Kiếm toàn tuân thủ.
Kiểm toán nội bộ.
Kiểm toán báo cáo tài chính thuế - quyết toán thuế.
Kiểm toán báo cáo quyết toán đầu tư hoàn thành.
Báo cáo thông tin tài chính trên những thỏa thuận trước.
Kiểm toán báo cáo quyết toán dự án.
 

Tiêu chuẩn đánh giá dịch vụ kiểm toán uy tín, chất lượng

Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán, đa dạng về loại hình dịch vụ. Để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán uy tín cần dựa trên những tiêu chí sau:

- Có giấy phép và chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề kiểm toán. Đội ngũ chuyên môn có nghiệp vụ cao được đào tạo chuyên nghiệp. Dịch vụ tại các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán với nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng phản hồi tốt.
- Có quy trình thực hiện chuyên nghiệp: tư vấn nhanh chóng hiệu quả, kiểm toán trung thực, tư vấn và lên phương án báo giá cụ thể cho doanh nghiệp. 
- Cam kết chất lượng dịch vụ kiểm toán, báo cáo bằng văn bản chứng từ đúng thời gian quy định. Tư vấn giải pháp cho các vấn đề tồn tại, chính sách bảo mật thông tin khách hàng.
- Đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm, báo giá niêm yết cho các dịch vụ, hỗ trợ ưu đãi và đồng hành cùng doanh nghiệp. Đơn vị cung cấp các tư vấn toàn diện về thuế, quyết toán thuế, quản trị nội bộ hiệu quả cho hoạt động bộ máy.
 
 
 


Dịch vụ kiểm toán uy tín sẽ cung cấp thông tin tài chính cần thiết chính xác nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt được hoạt động hiệu quả hay không, tìm ra những sai phạm để xử lý. Kiểm toán là yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Kế toán QUANG MINH là đơn vị đi đầu cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm và nghiệp vụ kế toán cao sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Liên hệ để được tư vấn và lựa cho dịch vụ thành lập công ty giá rẻ.