Tư vấn quy trình thành lập công ty cổ phần

Tư vấn quy trình thành lập công ty cổ phần

Cùng với sự phát triển và mở cửa của nền kinh tế, đây là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, phát triển mô hình doanh nghiệp trên thị trường. Thành lập công ty là bước tất yếu của quá trình. Công ty cổ phần là mô hình được lựa chọn là định hướng phát triển với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Những thông tin dưới đây Quang Minh sẽ là định hướng hiệu quả về quy trình dịch vụ thành lập công ty cổ phần cho các đơn vị.

Các bước thành lập doanh nghiệp cổ phần

Doanh nghiệp cổ phần là mô hình mà các cổ đông góp vốn và chịu trách nhiệm pháp lý theo tỉ lệ vốn góp vào với tài sản, hợp đồng. Công ty cổ phần được phép phát hành cổ phiếu và huy động vốn hiệu quả, mở rộng quy mô.

Thành lập doanh nghiệp cổ phần, các đơn vị cần thực hiện theo đúng quy trình: lên kế hoạch, ý tưởng – chuẩn bị hồ sơ thủ cần thiết – xin chứng nhận đăng ký kinh doanh – phát triển mô hình theo định hướng kinh doanh.

Hoàn thành hồ sơ thủ tục thành lập công ty cổ phần

Tùy theo mô hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ có cụ thể hơn về giấy tờ liên quan, thủ tục cần thiết. Nhưng hồ sơ chung mà doanh nghiệp cần chuẩn bị được quy định khá rõ ràng trong luật doanh nghiệp. Đơn vị cần lưu ý:

·Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định. Chứa thông tin công ty: tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh…

·Danh sách cổ đông đồng sáng lập, cùng giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân của các cổ đông.

·Giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp lý: chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

·Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của đầy đủ cổ đông sáng lập.

·Văn bản chứng thực về vốn pháp định cho ngành nghề có điều kiện yêu cầu có vốn pháp định.

·Chứng thực giấy tờ và các chứng chỉ hành nghề liên quan có điều kiện, các ngành nghề kinh doanh yêu cầu có chứng chỉ theo luật quy định.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều kiện không thể thiếu để thành lập công ty tnhh 2 thành viên
Tuân thủ quy trình dịch vụ thành lập công ty cổ phần chính là giải pháp hiệu quả cho các đơn vị, cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp đúng quy định và phát triển đúng hướng. Các vấn đề phát sinh sẽ khiến doanh nghiệp chậm trễ trong quá trình thành lập. Dịch vụ Quang minh với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thành lập doanh nghiệp sẽ mang đến thông tin hữu ích về quy trình, thủ tục và giấy tờ cần thiết. Liên hệ ngay với Quang Minh để được tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp hiệu quả.