Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần đúng luật

Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần đúng luật

Mô hình công ty cổ phần mang đến nhiều cơ hội phát triển trên thị trường mở cửa. Với những cơ hội ngày càng mở rộng, các đơn vị, tổ chức có nhiều cơ hội hơn để thành lập công ty tại Bình phước nhanh chóng, hiệu quả để tham gia kinh doanh trên thị trường đúng luật và được nhà nước bảo vệ. Thủ tục đăng ký kinh doanh cho mô hình công ty cổ phần được quy định khá nghiêm ngặt trong luật doanh nghiệp 2021 theo Quang Minh. Các đơn vị cần tuân thủ các quy định về thủ tục để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà các đơn vị cần lưu ý khi thực hiện đăng ký kinh doanh hiệu quả.

 

 


Các bước thực hiện đăng ký kinh doanh cần biết

Thành lập công ty được quy định trong luật doanh nghiệp 2014 và luật đầu tư 2014. Các cá nhân tổ chức cần tuân thủ luật quy định, tránh việc chậm trễ không được xét duyệt hồ sơ do sai phạm hay thiếu sót giấy tờ. Quy trình thành lập công ty dưới đây sẽ giúp đơn vị định hình được bước làm việc cần thiết.

Bước 1: chuẩn bị thông tin doanh nghiệp

Mô hình công ty cổ phần cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về thành lập doanh nghiệp:

·Có tối thiểu 3 thành viên cổ đông cam kết góp vốn trong điều lệ doanh nghiệp, không giới hạn số thành viên góp vốn.

·Đặt tên công ty hay theo quy định tại điều 31, 32, 33, 34 trong luật, không trùng lặp, không gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

 

 

 


·Địa chỉ trụ sở công ty trên lãnh thổ việt nam, không là nhà chung cư hay khu tập thể.

·Thông tin cổ đông, người đại diện pháp lý trước pháp luật.

·Điều kiện về ngành nghề kinh doanh khớp mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành kinh doanh quốc gia. Đáp ứng yêu cầu của ngành nghề kinh doanh có điều kiện: chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ pháp lý liên quan.

·Điều kiện về vốn thành lập công ty cổ phần = vốn điều lệ + vốn pháp lý của ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Bước 2: soạn thảo hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh nộp phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh đặt chủ sở chính công ty.

Bước 3: nhận chứng nhận đăng ký kinh doanh, bố cáo doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Thông tin cần công bố: chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên công ty. Thời hạn cần thực hiện trong vòng 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4: khắc con dấu pháp nhân và đăng tải mẫu con dấu pháp nhân trên cổng thông tin quốc gia. Nội dung con dấu cung cấp: tên công ty và mã số doanh nghiệp.

Bước 5: các bước sau nhận chứng nhận đăng ký kinh doanh và khắc dấu: bảng hiệu công ty, hóa đơn, đăng ký mã số thuế, mở tài khoản ngân hàng, nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất trong 30 ngày khi nhận chứng nhận DKKD…

 

 


Quy định về thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần

Thủ tục trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần khá quan trọng. Doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ cần thiết, tránh sai phạm không được xét duyệt. Tùy đặc trưng mô hình, quy mô, loại hình kinh doanh mà hồ sơ sẽ có đôi chút thay đổi. Nhìn chung, hồ sơ thủ tục thành lập công ty cổ phần bao gồm:

·Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định tại phụ lục I-4 trong luật doanh nghiệp.

·Danh sách cổ đông sáng lập theo mẫu, cùng thông tin cổ đông đi kèm.

·Bản sao quyết định thành lập công ty trong cuộc họp cổ đông, có đầy đủ chữ ký thành viên.

·Dự thảo điều lệ doanh nghiệp cổ phần theo mẫu có đầy đủ chữ ký của các thành viên.

·Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan chức năng đã được chứng thực.

·Bản sao chứng chỉ hành nghề của giám đốc điều hành, với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Quy định trong khoản 3 điều 4 luật doanh nghiệp.

Hồ sơ hoàn thiện, nộp phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư. Thời gian được xét duyệt 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, không kể thứ 7 –CN.

 

 

 

 

 

Giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần có đắt không?

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ngày càng đa dạng về mô hình, loại hình hỗ trợ khách hàng. Các vấn đề thủ tục sẽ được đơn vị tư vấn hỗ trợ khách hàng hoàn thiện nhanh chóng đúng luật. Với sự cạnh tranh của các đơn vị cung cấp dịch vụ hiện nay, giá dịch vụ giảm dần. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ tuy nhiên chất lượng không đảm bảo, khách hàng cần đánh giá để lựa chọn dịch vụ thực sự thực uy tín.

Dịch vụ thành lập trọn gói sẽ được báo giá cụ thể cho khách hàng khi được tư vấn và lên phương án. Với dịch vụ trọn gói, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn quy trình thủ tục, các bước cần thực hiện đăng ký kinh doanh, hoàn thành hồ sơ thủ tục, nhận kết quả là chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu pháp nhân. Tùy yêu cầu thêm của khách hàng mà giá dịch vụ sẽ tăng theo hạng mục, sẽ được báo giá khi tư vấn.

 

 


Dịch vụ sẽ giảm các chi phí phát sinh do sai sót hồ sơ, sai phạm dẫn đến phạt hành chính, chậm trễ trong đăng ký thành lập bước đầu ảnh hưởng đến việc đi vào hoạt động kinh doanh, ký kết hợp đồng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải đóng các chi phí ngoài luồng do không nắm rõ luật.

Việc đăng ký thành lập công ty Bình phước là bước đầu quan trọng để các đơn vị cạnh tranh và hoạt động hiệu quả trên thị trường, được nhà nước bảo vệ quyền lợi khỏi cạnh tranh thương mại không công bằng. Tuân thủ quy định về hồ sơ thủ tục, các bước đăng ký thành lập tuần tự để không xảy ra sai sót. 

 
 
 
Người dùng cần lưu ý tìm hiểu kỹ về điều kiện và quy định thành lập hoặc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu, liên hệ ngay với Quang minh để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.