Xin giấy phép kinh doanh rượu bia

Xin giấy phép kinh doanh rượu bia

Xin giấy phép kinh doanh rượu bia

Trong dịch vụ kinh doanh ăn uống, bộ phận kinh doanh rượu bia là yếu tố quan trọng tất yếu của các nhà hàng khách sạn cần có. Bởi các vấn đề rượu bia khá nhạy cảm và được quy định rõ ràng trong luật.Giấy phép kinh doanh rượu bia là giấy phép con quan trọng. Thủ tục xin giấy phép sẽ như thế nào? Cần những điều kiện gì? Và những vấn đề liên quan. Dịch vụ thành lập công ty chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức xin giấy phép kinh doanh rượu bia hiệu quả.

Điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh rượu bia

Các mô hình kinh doanh rượu bia, đồ uống kích thích hiện nay khá nhiều. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh là điều cần thiết của các đơn vị cần thực hiện. Các đối tượng đủ điều kiện kinh doanh rượu bia cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

·Có địa điểm kinh doanh rượu bia cố định, rõ ràng theo quy định của bộ công thương.

·Khu vực kinh doanh riêng, có kho chứa đảm bảo an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy.

·Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng cung cấp rượu bia của ít nhất 1 bên.

Thủ tục đăng ký kinh doanh rượu bia như thế nào?

Đăng ký kinh doanh rượu bia là điều quan trọng theo luật quy định để đảm bảo giảm thiểu tối đa rủi ro về sau cho chính doanh nghiệp, nhà hàng. Thủ tục đăng ký được quy định, bao gồm những hồ sơ quan trọng dưới đây:

·Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh theo mẫu.

·Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các nhà hàng đã có từ trước, chứng nhận mã số thuế.

·Hồ sơ về kho hàng, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng kho.

·Tài liệu về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn môi trường

·Hợp đồng cung cấp hoặc giấy giới thiệu của ít nhất một hãng rượu.

Cùng với những giấy tờ phát sinh mà doanh nghiệp cần bổ sung đầy đủ để nộp lên phòng kinh tế cấp huyện trở lên. Để hạn chế những phát sinh, lằng nhằng trong thủ tục, các cá nhân tổ chức cần được tư vấn bởi luật sư hoặc các chuyên viên có kinh nghiệm trong xin giấy phép kinh doanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại bình dương giá rẻ

Dịch vụ Quang minh sẽ tư vấn cho doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh các sản rượu bia giải quyết các thắc mắc về hồ sơ, giấy tờ thủ tục nhanh chóng hiệu quả. Cùng với đó là hỗ trợ tư vấn đăng ký kinh doanh các mô hình nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp cực hiệu quả, giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian, giảm thiểu tối đa rủi ro. Liên hệ với Quang minh để được tư vấn rõ ràng và sử dụng dịch vụ tiện ích.