Xin giấy phép kinh doanh

Xin giấy phép kinh doanh

Khi muốn khởi nghiệp bạn phải chuẩn bị điều gì? Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh, họach định kế hoạch hoạt động và phát triển, tìm nguồn vốn, nhân sự và rất nhiều điều khác. Nhưng điều cần làm đầu tiên để công bố với mọi người và cơ quan nhà nước về sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên thương trường đó là phải xin giấy phép kinh doanh. 

Xin giấy phép kinh doanh là một thủ tục pháp lý cần thiết phải thực hiện đầu tiên để nhằm đảm bảo tính hợp pháp của doanh nghiệp khi bước ra hoạt động kinh doanh. Thế nhưng không ít khách hàng đang gặp rắc rối với công đoạn này vì thiếu am hiểu sâu về chuyên môn pháp lý doanh nghiệp, cũng như không có nhiều thời gian để tự mình xin giấy phép kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn Quang Minh là một trong những đơn vị chuyên thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có nhu cầu với tư cách là người được doanh nghiệp ủy quyền. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành với hàng triệu hồ sơ đã được chúng tôi hoàn thiện và xin được giấy phép hợp lệ cho rất nhiều khách hàng. Nếu bạn đang gặp những rắc rối, trở ngại liên quan đến thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp thì chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn.

 

Nhưng trước tiên, khách hàng doanh nghiệp cũng cần phải nắm sơ qua quy trình cũng như các thủ tục cần thiết khi xin giấy phép kinh doanh như sau:

1. Hồ sơ xin giấy phép gồm những gì?

-Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty

-Dự thảo Điều lệ công ty

-Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty TNHH hoặc công ty liên doanh hoặc công ty cổ phần.

-Bản sao CMND của các thành viên, cổ đông liên quan và của người đại diện pháp luật của công ty.

-Các giấy tờ liên quan khác.

2. Nộp hồ sơ ở đâu?

Người có nhu cầu xin Giấy phép kinh doanh sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh hoặc cấp thành phố trực thuộc trung ương.

Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp Quận/huyện tương ứng.

Xem thêm: Thành lập công ty có cần bằng cấp không 

 

3. Các bước cần thực hiện?

-Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

-Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh thì bước này sẽ do chúng tôi thực hiện kèm theo Giấy ủy quyền của doanh nghiệp.

-Nhận giấy đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

-Khắc dấu và công bố mẫu dấu

-Khai báo thuế ban đầu, mua chữ ký số.

-Mở tài khoản ngân hàng

-Xin in hóa đơn, in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn.

Nếu bạn cần đơn vị giúp bạn xin giấy phép kinh doanh nhanh chóng và chuyên nghiệp hãy đến với công ty tư vấn Quang Minh chúng tôi để được hỗ trợ.

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH

19/2B Thạnh Lộc 08, Phường: Thạnh Lộc, Quận: 12, Tp.HCM
MST:0310277548
Điện thoại: 028.6289 4511 – 096 3839 005  Mr Vũ
Fax: 028. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com