Thắc mắc về địa chỉ công ty

Câu hỏi 11 Bạn ơi cho mình hỏi, địa chỉ công ty mình muốn đăng ký chưa có số nhà và tên đường, Sở Kế Hoạch TP.HCM trả lại hồ sơ, giờ phải làm sao đây? mình lo lắng quá! Xem thêm: https://www.tuvanquangminh.com/

Trả lời 11 Bạn thân mến, đừng lo lắng vì điều đó nữa, nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà và chưa có tên đường bạn chỉ cần nộp thêm giấy xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường thôi.

Nếu còn thắc mắc nào nữa, hãy liên hệ với Tư Vấn Quang Minh để được chúng tôi giải đáp miễn phí cho bạn, đường dây nóng: 0932 068 886 hoặc email: info.tuvanquangminh@gmail.com. Thân chào!

Câu hỏi 12 Gia đình tôi trước giờ sản xuất màu nhuộm vải, nay muốn thành lập công ty ở quận Phú Nhuận, nhưng nhân viên Sở Kế Hoạch nói không được và thông tin chung chung quá nên tôi chưa hiểu, mong anh/chị tư vấn giúp tôi vấn đề này!

Trả lời 12 Chào anh, trường hợp của anh là kinh doanh thuộc nhóm ngành sản xuất, thì doanh nghiệp không được đặt trụ sở chính tại khu dân cư, trung tâm thành phố mà chỉ đặt ở các vùng lân cận, xa khu dân cư. Trường hợp doanh nghiệp muốn đặt trụ sở chính tại Phú Nhuận, thì doanh nghiệp chỉ được buôn bán, trao đổi, trưng bày sản phẩm mà thôi. Anh phải thành lập thêm chi nhánh/địa điểm kinh doanh tại các vùng lân cận để sản xuất màu nhuộm.

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn nhanh, anh hãy gọi: 0932 068 886 hoặc email: info.tuvanquangminh@gmail.com Chúc anh thành công!

Câu hỏi 13: Tôi sống trong một khu dân cư mà chủ đầu tư quy định chỉ "dùng làm nhà ở”. Tuy nhiên hiện nay tôi muốn mở một nhà hàng và Phòng kinh tế quận không cấp phép vì chỗ tôi ở chỉ "dùng làm nhà ở” theo quy hoạch. Trả lời như vậy có đúng không?(V.V.Q, quận Tân Bình).

Trả lời 13: Anh Q thân mến, trường hợp này thuộc thẩm quyền của quận nơi anh ở, anh nên tìm hiểu về quy hoạch của quận, nếu được sự cho phép của quận, thì Sở Kế Hoạch mới cấp Giấy đăng ký kinh doanh cho anh có trụ sở công ty tại khu dân cư đó được. Khi nào cần được hỗ trợ, anh hãy gọi ngay : 0932 068 886 hoặc email: info.tuvanquangminh@gmail.com  để Quang Minh có thể tư vấn cho anh nhanh chóng hơn. Chúc anh thành công!

Câu hỏi 14: Xin hỏi công ty tôi thành lập tại Long An, nay tôi muốn thành lập chi nhánh ở TP.HCM thì tôi sẽ đăng ký tại đâu?

Trả lời 14: Cảm ơn câu hỏi của bạn, bạn chỉ cần đăng ký thành lập chi nhánh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM bạn nhé.

Quang Minh – nơi tư vấn uy tín và môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần giải đáp bất cứ lúc nào. 24/7 đường dây nóng 0932 068 886 hoặc email: info.tuvanquangminh@gmail.com Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Câu hỏi 15: Cty chúng tôi là một cty Cổ Phần ngành nghề kinh doanh: Giáo dục thành lập tháng 05 năm 2009 trụ sở chính đặt tại quận Bình Tân. Nay vì tình hình kinh doanh cty chúng tôi muốn đời trụ sở sang quận 7 thì thủ tục như thế nào?

Trả lời 15: Về vấn của chị, chúng tôi xin trả lời như sau: Theo quy định tại Điều 34, Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định về thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp.

- Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

- Trường hợp chuyển địa điểm trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gởi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Hồ sơ thay đổi trụ sở trụ sở chính của doanh nghiệp gồm:

- Thông báo thay đổi.

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Câu hỏi 16: Xin chào anh/chị, hiện nay tôi muốn dời trụ sở công ty ở HCM về Cần Thơ thì tôi phải tiến hành những thủ tục nào? Có phức tạp không?

Trả lời 16: Xin chào chị, đầu tiên chị soạn hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở và gởi đến Cơ quan đăng ký tại Cần Thơ, sau 5 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh mới, sau đó gởi bản sao Giấy phép kinh doanh mới đến Phòng Đăng ký kinh doanh TP.HCM. Hồ sơ thay đổi bao gồm: Thông báo, Điều lệ, Biên bản họp, Quyết định, Giấy phép kinh doanh bản chính. Chúc chị thành công.

Nếu muốn biết thêm những thông tin khác, hãy gọi cho đường dây nóng: 0932 068 886 hoặc email: info.tuvanquangminh@gmail.com Chúng tôi sẽ nhanh chóng hồi âm ngay cho chị.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUANG MINH
Địa chỉ:
440/13/344 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp
140 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3
32 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Điện thoại: 
GPKD - 08 6289 4511
Kế toán - 08 6289 4518
Di động:  
Mr Vũ - 0932 068 886
Email: 
info.tuvanquangminh@gmail.com
Website: