Những con số đáng lưu ý về thành lập doanh nghiệp

Những con số đáng lưu ý về thành lập doanh nghiệp
Tại hội nghị doanh nghiệp địa bàn thì tại riêng HA Noi có hơn 6000 doanh nghiệp đăng ký, giảm 1,5 % năm ngoái với tổng vốn đầu tư 33.200 tỷ . Tuy vậy số doanh nghiệp ngưng hoạt động lại lên đến 5300 doanh nghiệp ,tăng gần 5% so với năm ngoái .

Tính đến hết tháng 5, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tại Hà Nội giảm 1,5%, trong khi số ngừng hoạt động tăng gần 5% so với cùng kỳ.

Ngoài nguyên nhân là các khó khăn của nền kinh tế thì còn nguyên nhân từ các cơ chế thành lập doanh nghiệp của vn .Chủ tịch thành phố Nguyễn Thế Thảo thì chính sách của VN còn nhiều hạn chế cần điều chỉnh khắc phục ngay.

Riêng trong lãnh vực bất động sản ,nhiều chính sách hạn chế doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp vì phi phí bất động san cao , nên điều chính mức thuế hợp lý . Còn các hoạt động thương mại , xuất nhập khẩu và du lịch thì vừa qua có mức tăng trưởng không cao so với năm ngoái. Cần có biện pháp tăng sức mua cho lãnh vực bất động sản , và hàng tồn kho nhiều. 

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết trách nhiệm từ các ban ngành có liên quan, doanh nghiệp chưa nhiệt tình, chưa tận dụng được những cố gắng trong chính sách chung của thành phố.
 
Ngoài ra với thị trường Bất Động Sản, vị lãnh đạo thành phố yêu cầu sở tai nguyên môi trường xây dựng cơ chế chính sách "mạnh" để tái định cư bằng nhà và bằng đất; hỗ trợ tín dụng để bảo lãnh cho vay...

Chia nhỏ các lĩnh vực để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên.Các sở ban ngành phải có biện pháp giao ban thường xuyên và chia nhỏ để cùng tháo gõ khó khăn cho doanh nghiệp thường xuyên. Đó là yêu cầu của Chủ tịch Thế Thảo.

Trước đó, báo cáo của UBND thành phố thể hiện, trong vài tháng đầu năm 2014, nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại tp có xu hướng tăng so với cuối 2013. Tính đến hết quý 1, nợ xấu chiếm 4,5% trong tổng dư nợ, trong khi cuối 2013 chỉ là 3,75%.

 

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH
MST:0310277548
Điện thoại: 096 3839 005 Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Web: www.tuvanquangminh.com
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh