Những điều cần biết khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Những điều cần biết khi thay đổi giấy phép kinh doanh
Cuộc sống là liên tục thay đổi nền kinh tế , thị trường biến động để công ty của bạn phải tuân theo để thích ứng với những thay đổi , để nắm bắt được xu hướng thị trường. Vì vậy, để giải quyết nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi theo . Nhưng trước khi bạn thay đổi nội dung trên giấy phép của mình, tư vấn Quang Minh nói đến một vài vấn đề của khách hàng để xem xét trước khi nộp đơn lên sở kế hoạch và đầu tư :

Thay đổi tên của công ty : đó là phần lớn các nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ , để phù hợp hơn vào chiến lược của công ty , cụ thể cho thị trường cụ thể và khách hàng yêu thích nhất. Trước khi thay đổi tên , doanh nghiệp phải xác minh sự tuân thủ của họ với tên của công ty là gì? ? Tên công ty tương tự hay không sau khi nhận được giấy phép công ty thay đổi tên , bây giờ bạn phải làm các thủ tục sau : thay đổi con dấu của công ty , gửi thông báo cho cơ quan thuế thông báo cho người lo ngại rằng các công ty thương mại , chẳng hạn như điện , ngân hàng .... Lưu ý: nếu không phải bây giờ đổi tên thành công ty Việt Nam có tên tiếng Anh chỉ cần thêm hoặc tên của công ty không có trách nhiệm cần phải thay đổi con dấu

Chuyển Công ty Địa chỉ: đi đến một nơi khác, để phù hợp hơn với các hoạt động với khách hàng là một trong những điều phải làm . Nhưng trước khi bạn nên xem xét những thay đổi trong quy định của công ty ( căn hộ chung cư không thể làm trụ sở kinh doanh ) .

Nếu sự thay đổi của khu vực địa chỉ , chỉ cẩn để thông báo cho cơ quan thuế và các tổ chức có liên quan đến di chuyển địa chỉ trụ sở chính : điện, bưu chính viễn thông , mạng Internet ...
 
Khi bạn di chuyển địa chỉ các khu vực khác để làm thủ tục kinh doanh : thay đổi con dấu của công ty , theo thông báo cho cơ quan thuế và thủ tục hành chính thuế đối với chuyển nhượng, thông báo cho cơ quan chức năng ....

Dòng bổ sung những thay đổi kinh doanh : Đây là nhu cầu phổ biến nhất của các công ty muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh . Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các nội dung sau:

Thực hành Yêu cầu chứng chỉ nghiệp

Phạm vi yêu cầu vốn pháp định

Ngành công nghiệp trong quy hoạch đô thị

Sau khi có giấy phép kinh doanh , bây giờ bạn cần phải gửi thông báo cho cơ quan thuế và các cơ quan chức

Tăng hoặc giảm trong vốn pháp định : Nếu bạn cần để tăng vốn cổ phần lên sự quan tâm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Bậc thuế môn bài
Vốn đăng ký
Mức thuế môn bài cả năm
Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
Bậc 2 Từ 5 tỷ đến 10 tỷ 2.000.000
Bậc 3 Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ 1.500.000
Bậc 4 Dưới 2 tỷ 1.000.000

Sau khi có giấy phép kinh doanh , bạn cần phải gửi thông báo cho cơ quan thuế và các cơ quan có liên quan.

Thành viên thay đổi đóng góp / vốn chủ sở hữu / chủ sở hữu
Tham gia / cổ đông / chủ sở hữu phải nộp một chứng minh nhân dân / hộ chiếu mới và một bản sao có xác nhận của ứng dụng để thay đổi các thành viên / vốn góp / chủ sở hữu của các cổ đông .
Sau việc cấp giấy phép kinh doanh , doanh nghiệp phải gửi thông báo cho cơ quan thuế và các cơ quan có liên quan.
Thay đổi người đại diện theo pháp luật
Những điều có thể thay đổi cho các doanh nghiệp tốt hơn và thuận lợi hơn. Đại diện hợp pháp nên cũng ThyA nếu nhu cầu kinh doanh thay đổi .
Khi đối mặt với pháp luật mới cần cung cấp chứng minh thư / hộ chiếu bản sao có công chứng. Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh mới , các công ty phải thông báo cho cơ quan thuế , cơ quan khác bị hư hỏng .
Thay đổi nội dung khác
Thay đổi số điện thoại , địa chỉ email , thông tin thẻ ID cho các thành viên , đại diện pháp lý ... và rất nhiều thông tin khác. Bạn cũng cần phải thông báo cho cơ quan thuế và gửi đến cơ quan chức năng .
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
 

 

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH
MST:0310277548
Điện thoại: 096 3839 005 Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Web: www.tuvanquangminh.com
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh