Những dự án đội vốn được kiểm toán nhà nước điểm mặt

Những dự án đội vốn được kiểm toán nhà nước điểm mặt
Vốn nhà nước không chỉ bị đội lên hàng nghìn tỷ đồng mà còn nhiều dự án thành lập doanh nghiệp tư nhân tại tphcm xây dựng đang hoặc chưa được phê duyệt khi tính xác minh nguồn vốn không được rõ ràng, đây thật sự không đúng với quy hoạch tổng thể và còn thiếu thủ tục đấu thầu. Đây chỉ là những đánh giá về công tác giám sát, kiểm tra dự án đầu tư vừa được kiểm toán nhà nước công bố ngày 25/7 vừa qua trong hội nghị báo cáo kiểm toán năm 2013.
 
Đặc biệt, theo báo cáo kiểm toán ngành công nghiệp, chính phủ thiết lập tổng số vốn đầu tư giao thông vận tải là rất lớn. Đáng chú ý, các dự án tín dụng để cải thiện mạng lưới giao thông đường bộ quốc gia là bước 1-3 lần so với tổng vốn đầu tư tăng từ 2.293 tỷ đồng lên 6.961 tỷ đồng.

Tương tự như vậy, giai đoạn phê duyệt dự án Hồ Chí Minh, Bo Cao Bằng và các loại tương tự ở Thanh Đức Hòa cũng đã phải điều chỉnh để tăng vốn hơn 302,9 tỷ đồng. Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 3 phần bơ đậu phộng – cửa khẩu đến biên giới phổi trên 1.291 tỷ đồng.

Đối với thành phố Hà Nội, số liệu thống kê của kiểm toán nhà nước cũng cho thấy 420 dự án đường tỉnh đã phải điều chỉnh giá trị vốn hóa của 69,69 tỷ đồng, tương đương với tỷ lệ 180%. Các dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ hóa ngay cả tôn tạo đặt dây ngầm, cáp đường Trần Hưng Đạo cần cài đặt thêm sau khi xác nhận vốn.

Tình trạng vốn hàng trăm tỷ, theo ông Ngô Văn Kooy, Chủ tịch nước Kiểm soát viên chuyên nghiệp Kiểm toán 4 là do chất lượng của việc đánh giá, dự án thiết kế dẫn đầu trong những năm gần đây cũng là thực hiện điều chỉnh đúng quy mô.

Ngoài ra, theo bạn, thời gian chạy thường trải qua nhiều thời gian dài giải phóng mặt bằng địa phương đã dẫn đến rất nhiều chi phí dự án, tăng vọt xây dựng. Điều này làm cho rất nhiều sáng kiến ​​và thiếu phân bổ vốn và quản lý của chính phủ.

Điều kiện duy nhất là nhiều hơn, báo cáo kiểm toán cho rằng, nhiều dự án là một phần của kế hoạch tổng thể, kế hoạch cẩn thận và đầu tư thích hợp không phải là một mâu thuẫn.

Trong số này, dự án Hồ Chí Minh do Bo Cao Bằng trong ngành công nghiệp đã được phê duyệt trong kế hoạch hợp tác với các địa phương chưa được kiểm toán trực tuyến và trong một số cách đã dẫn đến điều chỉnh cơ cấu. Nâng cấp Km0-Km15 trong không khí dự án đường cao tốc Thành 47 không thể được xác nhận trong một tình huống tương tự khi dịch vụ không đồng bộ có sẵn để đảm bảo kết nối liên tục. Kết quả kiểm toán nhà nước, đó là không có nguyên nhân nhỏ, dẫn đến sự gia tăng trong chi phí đầu tư

Mặt khác, đánh giá kiểm toán viên nhà nước của các dự án đầu tư mà không xác định nguồn kinh phí đã được phê duyệt, kế hoạch được duyệt không được đấu thầu, lựa chọn nhà thầu là không đáng tin cậy.

Thay mặt cho Kiểm toán Nhà nước là một ví dụ của một loạt các cuốn sách như bạn PHÚ của 47 dự án vốn, thành phố dự án Hà Tiên Bệnh viện, Kane Giang, đầu tư cơ sở hạ tầng và dự án nhà ở đòi hỏi phải tăng cường đối thoại tại Hải Phòng, không xác định ....

Lựa chọn nhà thầu để đảm bảo công suất trong một số dự án, bao gồm cả các dự án tín dụng ngành giao thông nhằm cải thiện mạng lưới đường bộ quốc gia 1, dự án đường Lộc năm ánh sáng Mỹ, hoặc một gói di dời do Ủy ban nhân dân Biên, Sơn Hiện không La, Lai Châu làm chủ đầu tư ...

Thực tế này cho thấy kiểm toán viên nhà nước khuyến cáo rằng các bộ chính phủ, cơ quan Trung ương và các địa phương chỉ đạo rà soát toàn bộ dự án để điều tra nguyên nhân của sự gia tăng đầu tư và vốn vay cho từng công trình.

Theo một số góp ý riêng của ông Ngô Văn Quý, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước chuyên ngành 4 cho rằng các cơ quan chức năng nhà nước cần tăng cường trách nhiệm trong khảo sát, tư vấn dự án để tránh việc triển khai xong rồi phải thay đổi điều chỉnh nhiều lần thành lập công ty tnhh tại hà nội

 

LUẬT TƯ VẤN QUANG MINH
MST:0310277548
Điện thoại: 096 3839 005 Mr Vũ
Fax: 08. 6289 4518
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Web: www.tuvanquangminh.com
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh